Cẩn trọng với viêm nhiễm phụ khoa khi đi bơi ngày hè

12:00 Ngày 04/10/2018
Đi bơi mùa hè là sở thích của rất nhiều chị em. Bơi rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, tuy nhiên chị em vẫn cần cẩn trọng bởi đi bơi có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa.

Những ngày hè oi ả, bể bơi là nơi lý tưởng để chị em có thể giải nhiệt, làm đẹp vóc dáng, giảm stress, căng thẳng. Mặc dù vậy, bể bơi cũng là nơi tiềm ẩn một số căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới như:

1.    Viêm âm đạo

Cẩn trọng với viêm nhiễm phụ khoa khi đi bơi ngày hè

Vùng kín của chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt vì dịch tử cung điều tiết mõi ngày. Nếu chị em bơi trong thời gian dài, đồ bơi ẩm ướt cũng có thể gây nên viêm nhiễm âm đạo do các loại tạp khuẩn hình thành. Ngoài ra, nước bể bơi cũng không thực sự an toàn, có chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, chị em thường xuyên đi bơi cũng có khả năng mắc viêm nhiễm vùng kín cao hơn.

2.    Viêm niệu đạo

Mặc dù nước ở bể bơi thường xuyên được thay thế nhưng không hẳn nguồn nước này an toàn và sạch sẽ. Mầm bệnh có trong nguồn nước có thể tấn công bạn thông qua nhiều con đường, đặc biệt là âm đạo và niệu đạo. Khi bạn ngâm mình xuống nguồn nước có nhiễm bệnh sẽ có khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu. 

Cẩn trọng với viêm nhiễm phụ khoa khi đi bơi ngày hè

Bạn có thể nhận biết bệnh thông qua tình trạng đi tiểu đau buốt, tiểu dắt. Viêm nhiễm ở niệu đạo có thể lây lan khiến viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến buồng trứng nếu như không được điều trị kịp thời.

3.    Rối loạn kinh nguyệt

Khi các vi khuẩn tấn công vào âm đạo, tạo thành ổ bệnh bên trong âm đạo và tử cung, sẽ khiến khí hư ra nhiều, hoạt động của tử cung và buồng trứng bị ảnh hưởng gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Bạn nên theo dõi một vài chu kì, nếu phát hiện thấy vòng kinh, máu kinh bất thường cần lập tức tới bệnh viện để được thăm khám.

Ngoài các bệnh phụ khoa ở nữ giới, bể bơi cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây nên tình trạng đau mắt đỏ, tiêu chảy, viêm tai… Vì vậy, chị em nên chọn bể bơi sạch sẽ, không quá đông và không bơi quá lâu để tránh tình trạng bệnh tật.

Làm sao để giữ an toàn cho vùng kín khi đi bơi trong ngày hè?

Bơi là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để hạn chế bệnh tật xuất phát từ hồ bơi, chị em cần lưu ý một vài điều sau:

-    Không đi bơi khi đang mắc viêm nhiễm phụ khoa hoặc đang có kinh nguyệt.

-    Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước và sau khi từ bể bơi lên bờ.

-    Không nên thuê hoặc mượn lại đồ bơi.

-    Không ngâm mình quá lâu trong nước của hồ bơi.

 

Tags: Viêm Âm Đạo
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cẩn trọng với viêm nhiễm phụ khoa khi đi bơi ngày hè
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)