Đừng chủ quan vì bạn có thể bị vô sinh hay ung thư cổ tử cung chỉ vì chứng bệnh viêm nhiễm thường gặp này!

09:30 Ngày 17/08/2018
Chỉ cần quan tâm đến tình trạng sức khỏe nhiều hơn là bạn hoàn toàn có thể tránh được biến chứng nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

70% chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung

70% - 80% là thống kê của GS.TS Trần Phương Mai (chuyên gia đầu ngành sản khoa, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em) về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới. Lời khuyên của bác sĩ đưa ra là chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe vùng kín, nhận diện những dấu hiệu điển hình của viêm lộ tuyến để có biện pháp thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh. 

Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình của bệnh mà chị em không nên bỏ qua:

-    Dịch tiết âm đạo gia tăng, thường có màu trắng đục, vàng xanh tương tự như dịch mủ và mùi hôi.

-    Chu kì kinh nguyệt đột ngột rối loạn.

-    Đau rát khi quan hệ tình dục.

-    Xuất huyết âm đạo bất thường.

Đừng chủ quan vì bạn có thể bị vô sinh hay ung thư cổ tử cung chỉ vì chứng bệnh viêm nhiễm thường gặp này!

Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đến từ rất nhiều nguyên nhân. Có khi chỉ đơn giản là vì vùng kín không được làm sạch đúng cách, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, nạo phá thai, thậm chí chị em đã từng sinh nở cũng gia tăng khả năng mắc bệnh.Theo các bác sĩ, tuyến cổ tử cung khỏe mạnh sẽ nằm gọn bên trong tử cung, nhưng khi chúng đột ngột bị lộn ra ngoài sẽ được gọi là lộ tuyến tử cung. Nếu gặp vi khuẩn khu vực này sẽ bị viêm nhiễm nhanh chóng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể biến chứng gây vô sinh và ung thư cổ tử cung

Hậu quả thường gặp nhất của viêm lộ tuyến cổ tử cung là làm tăng nguy cơ vo sinh. Lí do là bởi vi khuẩn ở cổ tử cung có thể cản trở khả năng trứng gặp tinh trùng để thụ tinh. Ngoài ra, viêm nhiễm nặng cso thể lây lan, dẫn tới nhiều căn bệnh khác nghiêm trọng hơn như viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, buồng trứng… rất khó có cơ hội thụ thai. Ngay cả khi chị em đang mang thai mà mắc viêm nhiễm cũng có khả năng đẻ non do vỡ ối rất cao.

Mức độ nghiêm trọng hơn, viêm lộ tuyến điều trị không dứt điểm, hay đến cấp độ nghiêm trọng nhất vẫn không được chữa trị, lâu dài sẽ khiến tổn thương ở cổ tử cung, thậm chí hình thành ung thư cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều cách khác nhau như dùng thuốc Đông y, đặt thuốc, đốt diệt tuyến bằng laze, áp lạnh. Trong quá trình điều trị chị em nên tránh quan hệ tình dục, nghỉ ngơi điều độ, chăm sóc vùng kín sạch sẽ để gia tăng cơ hội lành lặn. Sau khi chữa trị, chị em cũng cần kết hợp thăm khám thường xuyên để tránh khả năng bệnh tái phát.

 

Tags: Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đừng chủ quan vì bạn có thể bị vô sinh hay ung thư cổ tử cung chỉ vì chứng bệnh viêm nhiễm thường gặp này!
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)