Làm thế nào để trị dứt điểm huyết trắng ở độ tuổi dậy thì?

03:18 Ngày 17/07/2018
Bạn gái chưa từng quan hệ tình dục cũng có khả năng mắc viêm nhiễm phụ khoa và huyết trắng. Làm thế nào để điều trị dứt điểm tình trạng này ngay từ độ tuổi dậy thì?

Bạn cho rằng chỉ khi quan hệ tình dục mới mắc viêm nhiễm phụ khoa? Đây là quan điểm sai lầm, bởi vì bé gái trong độ tuổi dậy thì đã có khả năng bị huyết trắng hoặc viêm nhiễm do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.

Đối với trường hợp này cần được điều trị như thế nào? Hãy cùng lắng nghe lý giải của bác sĩ chuyên khoa xung quanh vấn đề này.

Cách trị huyết trắng ở tuổi dậy thì

Bé gái độ tuổi dậy thì đã có thể gặp phải các tình trạng như:

-    Khí hư ra nhiều, ồ ạt, màu bất thường, mùi hôi tanh khó chịu.

-    Ngứa rát âm đạo.

-    Đi tiểu rắt, tiểu khó.

Làm thế nào để trị dứt điểm huyết trắng ở độ tuổi dậy thì?

Huyết trắng ra nhiều tuổi dậy thì.

Nguyên nhân đơn giản là do bé gái giữ gìn vùng kín không sạch sẽ, chưa biết cách vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Do vậy, phụ huynh cần phải hiểu rõ cách làm sạch vùng kín như thế nào, hướng dẫn cho bé gái. Chỉ cần vệ sinh vùng kín bằng nước sạch, có thể pha thêm một chút muối loãng. Ngoài ra, bạn gái chỉ cần rửa bên ngoài vùng kín, không nên thụt rửa quá sâu và hạn chế dùng các dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh.

Ngoài ra, trong những ngày “đèn đỏ”, bạn gái cũng cần vệ sinh âm đạo nhiều hơn, thay băng vệ sinh thường xuyên, tránh để cơ quan sinh dục ẩm ướt, gia tăng viêm nhiễm. 

Trường hợp nặng hơn, bạn gái cần được đi khám phụ khoa để sử dụng thuốc phù hợp nhất theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hiện nay có một số loại thuốc đặt hoàn toàn không ảnh hưởng đến màng trinh mà vẫn có thể điều trị viêm nhiễm dễ dàng.

Ngoài ra, bạn gái có thể sử dụng một số phương pháp dân gian như: xông hơi vùng kín bằng nước lá trầu không, lá lốt hoặc chè xanh… để trị huyết trắng đơn giản mà hiệu quả.

Phòng ngừa viêm phụ khoa ở tuổi dậy thì

Bên cạnh việc giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho bạn gái tuổi dậy thì, bạn gái cũng cần biết những biện pháp làm giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa và huyết trắng như:

-    Vệ sinh vùng kín đúng cách, sạch sẽ hàng ngày

-    Không mặc quần áo lót quá chật, sử dụng chất liệu dễ thấm hút mồ hôi để vùng kín luôn thoáng mát.

-    Thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng/ lần để đảm bảo âm đạo được khô thoáng.

-    Không sử dụng chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch vùng kín.

-    Đi khám phụ khoa khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh lý bất thường để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

Tags: Khí Hư
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm thế nào để trị dứt điểm huyết trắng ở độ tuổi dậy thì?
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)