Viêm âm đạo tái phát nhiều lần: Phải làm sao để chữa bệnh triệt để?

11:51 Ngày 05/09/2018
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa có thể tái phát nhiều lần nếu như bạn không tuân thủ lộ trình điều trị và giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Viêm âm đạo là căn bệnh hầu như chị em nào cũng phải đối diện ít nhất 1 lần trong đời. Khi môi trường âm dạo mất cân bằng, chị em sẽ thấy các triệu chứng sau:

-    Vùng kín ngứa ngáy, khó chịu.

-    Khí hư nhiều, mùi hôi và màu bất thường.

-    Quan hệ tình dục đau đớn.

Bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn, đặc biệt là ổ viêm nhiễm tại âm đạo có khả năng lây lan lên cơ quan phía trên, khiến việc mang thai khó khăn. Viêm nhiễm âm đạo có khả năng tái phát nhiều lần, phải làm sao để điều trị triệt để bệnh này?

Tại sao viêm âm đạo tái phát nhiều lần?

Viêm nhiễm âm đạo có khả năng tái phát nhiều lần do rất nhiều nguyên nhân như:

–    Điều trị không đúng cách: 

Trước khi điều trị, bạn cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh của mình là gì. Viêm nhiễm âm đạo có thể do nấm, vi khuẩn hay ký sinh trùng gây nên, và điều trị có nhiều phương pháp khác nhau. Nếu như bạn e ngại không tới phòng khám chuyên khoa mà tự ý mua thuốc và chữa bệnh tại nhà sẽ khiến việc điều trị kéo dài và tái phát nhiều lần. Ngay cả khi bạn điều trị không tuân thủ theo tư vấn của bác sĩ cũng khiến bệnh trầm trọng và khó dứt điểm hơn.

Viêm âm đạo tái phát nhiều lần: Phải làm sao để chữa bệnh triệt để?

Hình ảnh minh họa viêm nhiễm âm đạo

–    Do lạm dụng thuốc: 

Một số chị em có thói quen hết thuốc thì tự ý đi mua theo đơn thuốc đầu tiên mà không cần biết bệnh đang ở mức độ nặng nhẹ như thế nào. Khi cơ thể chị em đã kháng thuốc thì việc uống kháng sinh hay đặt thuốc đều khó có thể đem lại hiệu quả như mong đợi.

–    Lây từ bạn tình: 

Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến lây truyền rất nhiều bệnh. Nấm candida, vi khuẩn, lậu cầu, tạp trùng,… cũng hoàn toàn có thể lây lan từ bạn tình. Vì vậy, nếu như chỉ có một mình bạn điều trị, và bạn tình không chữa bệnh thì khả năng tái phát cũng rất cao.

–    Do dùng kháng sinh lâu ngày: 

Khi bạn dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài cũng khiến cho âm đạo mất cân bằng do thuốc đã tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi và có hại.

–    Vệ sinh kém: 

Vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ khiến bệnh tái phát rất cao. Bạn cần thay đổi một vài thói quen như: không thụt rửa âm đạo, vệ sinh âm hộ hàng ngày… để vùng kín không bị tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh.

Mách bạn cách chữa viêm nhiễm âm đạo triệt để nhất 

Để việc chữa trị đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

-    Tới bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân gây bệnh và chữa trị theo đúng với tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

-    Không tự ý mua thuốc đặt hay thuốc kháng sinh.

-    Kết hợp chữa bệnh cho bạn tình.

-    Hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.

-    Luôn giữ gìn vùng kín sạch sẽ, khô thoáng: thay đồ lót thường xuyên, không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ PH quá cao hoặc nhiều chất tẩy rửa…

Ngoài ra, chị em nên thiết lập chế độ ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

 

Tags: Viêm Âm Đạo
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Viêm âm đạo tái phát nhiều lần: Phải làm sao để chữa bệnh triệt để?
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)