Lưu ý trong điều trị triệu chứng tiền mãn kinh chị em không thể bỏ qua

10:26 Ngày 01/06/2018
Bất kì phụ nữ nào cũng không thể tránh khỏi những dấu hiệu của tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, điều trị bệnh cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh chị em không chỉ thấy dấu hiệu lão hóa ở da và tóc mà còn phải đối diện với nhiều triệu chứng khác như:

-    Rối loạn kinh nguyệt

-    Bốc hỏa.

-    Đêm trằn trọc mất ngủ.

-    Tâm trạng cáu gắt, mệt mỏi…

Để ngăn ngừa tình trạng trên, chị em có thể lựa chọn nhiều phương pháp phong phú của y học hiện đại. Tuy nhiên, điều trị như thế nào, cần chú ý những gì thì không phải chị em nào cũng rõ.

Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị các dấu hiệu mãn kinh cho chị em. 

1. Biện pháp sử dụng hormone tổng hợp thay thế (HRT – Hormone Replace Therapy)

HRT là phương pháp điển hình thường được sử dụng trong điều trị triệu chứng mãn kinh sớm ở chị em chưa đến 40 tuổi nhưng đã có dấu hiệu lão hóa buồng trứng, kinh nguyệt rối loạn, đêm mất ngủ, cơ thể bốc hỏa đột ngột…

Biện pháp sử dụng Phytoesstrogen (estrogen thực vật)

Sử dụng hormone thay thế.

Biện pháp này chỉ được sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ do những nguy cơ tiềm ẩn các căn bệnh liên quan đến mất cân bằng hormone có thể xảy ra cho người bệnh.

2. Thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs)

Biện pháp sử dụng Phytoesstrogen (estrogen thực vật)

Thuốc chống trầm cảm (Ảnh minh họa).

SSRIs có tác dụng làm giảm triệu chứng bốc hỏa nhanh chóng. Tuy nhiên loại thuốc này cũng gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho chị em như: tăng cân, buồn nôn, rối loạn tình dục, mệt mỏi, mất ngủ, kích động, táo bón...

3. Biện pháp sử dụng Phytoesstrogen (estrogen thực vật)

Biện pháp này sử dụng các loại estrogen thực vật, chủ yếu là isoflavone và lignans. Các isoflvone thường được tìm thấy trong các cây họ đậu như đậu tương, đậu xanh, sắn dây, ... và lignan có nhiều trong hạt lanh, ngũ cốc và một số trái cây, rau quả.

Biện pháp sử dụng Phytoesstrogen (estrogen thực vật)

Estrogen thực vật có trong thực phẩm.

Vì vậy, thay bằng sử dụng Phytoesstrogen từ thuốc thì chị em nên bổ sung các thực phẩm từ đậu nành để loại bỏ các dấu hiệu khó chịu tuổi mãn kinh.

Cho dù sử dụng bất cứ phương pháp điều trị mãn kinh nào, chị em cũng cần tham khảo những tác dụng phụ có thể phải đối mặt. Đặc biệt, tình trạng mãn kinh bất kì ai cũng có thể gặp phải, vì vậy chị em cần thiết lập chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt, lao động nghỉ ngơi phù hợp.

Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng sản phẩm Nữ phụ khang có tác dụng hỗ trợ giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giúp cơ thể ăn uống tốt, bổ huyết và tăng cường sức đề kháng.

 

Tags: Điều Trị , Rối Loạn Kinh Nguyệt , Điều Hòa Kinh Nguyệt
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lưu ý trong điều trị triệu chứng tiền mãn kinh chị em không thể bỏ qua
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)