03/12/2019
Chậm kinh hơn một tuần nhưng không có thai có phải bị bệnh?

Xin chào các bạn! Tình trạng chậm kinh nhưng không phải có thai hiện nay gặp nhiều ở chị em phụ nữ nhưng không ít chị em không nắm được nguyên nhân thực sự do đâu để phòng tránh và chữa trị kịp thời. Dưới đây là giải đáp của chuyên gia dành cho câu hỏi tuần này về chậm kinh, các bạn theo dõi để có thêm kiến thức cho bản thân nhé!

Câu hỏi: 
Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, hàng tháng kinh nguyệt của em cũng khá đều, nhưng tháng này kinh nguyệt của em bị chậm 10 ngày rồi. Em chưa quan hệ nên không phải có thai. Em muốn hỏi về tình trạng của mình có bị sao không ạ? Em có cần phải uống thuốc không ạ?

Giải đáp thắc mắc: 
Chào bạn! Cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Xin phép được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Chậm kinh là biểu hiện sớm nhất của hiện tượng có thai nhưng cũng có nhiều trường hợp chậm kinh mà không có thai. Và trường hợp như bạn nói là bạn chưa có quan hệ thì điều này lại càng không xảy ra. Một vài yếu tố dẫn đến chậm kinh: Ví dụ như các yếu tố về thần kinh, tâm lý cuộc sống, dinh dưỡng, bệnh tật đều ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, có thể gây rối loạn kinh nguyệt hoặc gây những bất thường như kinh nguyệt kéo dài, rong kinh, rong huyết,... 
Như vậy là bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt. 
Với câu hỏi thứ hai về việc tình trạng của bạn có cần phải dùng thuốc không? 
Tình trạng rối loạn linh nguyệt: chậm kinh, tắc kinh thì thông thường bệnh nhân sẽ phải điều trị sớm để tránh kéo dài gây ảnh hưởng đến đường con cái. 
Để điều trị dứt điểm tình trạng rong kinh thì bạn nên sớm điều trị. Nếu bạn chưa có gia đình, chưa sinh em bé thì tôi cũng dành lời khuyên cho bạn là nên tham khảo các thảo dược lành tính để điều trị. Vừa có cộng dụng dứt điểm bệnh mà không có tác dụng phụ. 
Đồng thời bạn cũng nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Tránh thức khoe, stress, căng thẳng dễ dẫn đến rối loạn kinh. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CHỜ CHÚT! BẠN ĐÃ XEM CHƯA?

Tags: Rối Loạn Kinh Nguyệt , Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng