Tại sao lại bị ra máu màu nâu sau kỳ kinh nguyệt?

02:06 Ngày 24/07/2018
Ra máu màu nâu sau kì kinh nguyệt không phải là tình trạng hiếm gặp của chị em trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Xuất huyết âm đạo bất thường sau kì kinh khiến chị em lo lắng không yên. Nguyên nhân nào khiến vùng kín ra máu màu nâu sau kỳ kinh và tình trạng ra máu nâu như vậy có đáng lo ngại hay không?

Nguyên nhân xuất huyết âm đạo màu nâu sau kì kinh

Theo bác sĩ chuyên khoa, dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới xuất hiện máu nâu bất thường sau kì kinh nguyệt mà rất nhiều chị em đang gặp phải:

– Dấu hiệu gần hết ngày “đèn đỏ”: Thông thường, máu kinh thường có màu đỏ thẫm, không đặc, hơi dính, còn những ngày gần cuối, kinh nguyệt thường chuyển sang màu nâu đen và ra ít hơn. Đây là dấu hiệu bình thường không đáng lo ngại của cơ thể.

– Tác dụng phụ của thuốc tránh thai, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp: Hàm lượng nội tiết trong các loại thuốc này có thể dẫn tới tác dụng phụ là rối loạn kinh nguyệt và máu kinh màu nâu sau khi hết kinh. Chị em tạm dừng dùng thuốc sẽ hết hẳn triệu chứng này.

Tại sao lại bị ra máu màu nâu sau kỳ kinh nguyệt?

Ra máu màu nâu sau kì kinh nguyệt

– Dấu hiệu mang thai: Máu màu nâu cũng có thể coi như máu báo trứng đã được thụ thai và đang di chuyển vào tổ. Sau khoảng 7 – 10 ngày quan hệ tình dục không an toàn, chị em có thể dùng que thử thai để xác định chắc chắn máu báo có thai là bình thường và không nguy hiểm.

– Các bệnh lý phụ khoa: Chị em mắc các bệnh phụ khoa như: viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… đều khiến cơ thể ra máu bất thường.

Như vậy, ra máu sau chu kì kinh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và chị em nên tới cơ sở y tế để thăm khám và xác định bệnh. 

Cần làm gì khi bị ra máu màu nâu sau kỳ kinh nguyệt?

Việc đầu tiên khi phát hiện tình trạng máu nâu sau kì kinh, chị em cần bình tĩnh theo dõi một vài chu kì liên tiếp. Nếu phát hiện các triệu chứng như: vùng kín ngứa ngáy, sưng đỏ, có mùi hôi, khí hư ra nhiều, màu bất thường, hôi tanh… cần lập tức đi khám để phát hiện viêm nhiễm phụ khoa và điều trị kịp thời.

Trường hợp bạn đang mắc viêm nhiễm cần theo đúng lộ trình điều trị của bác sĩ chuyên khoa, kết hợp với chăm sóc vùng kín sạch sẽ và nghỉ ngơi điều độ để nhanh chóng khỏi bệnh.

 

Tags: Đau Bụng Kinh , Rối Loạn Kinh Nguyệt , Điều Hòa Kinh Nguyệt
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tại sao lại bị ra máu màu nâu sau kỳ kinh nguyệt?
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)