Mất kinh kéo dài - Đừng chủ quan

Nhiều phụ nữ vẫn chủ quan trước tình trạng mất kinh kéo dài, để lâu không chữa dẫn đến vô sinh. Hành động ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và tránh những hậu quả đáng tiếc.

MẤT KINH KÉO DÀI- ĐỪNG CHỦ QUAN !

Khám phụ khoa là điều mà rất nhiều chị em ái ngại, đặc biệt là khi gặp phải các bác sĩ nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến hiện nay, số lượng chị em mắc các vấn đề về kinh nguyệt, điển hình là chứng mất kinh kéo càng gia tăng chóng mặt. Không nói đâu xa, ngay đồng nghiệp của tôi cũng có hai người bị mất kinh kéo dài.

Mat-kinh-keo-dai-dung-chu-quan

Một là chị Hòa kế toán - chị kể một năm thấy kinh 3 lần, kèm theo cảm giác đau bụng dữ dội, khí hư thì lúc nào cũng ra nhiều. Có điều chị Hoà đã có hai con nên dường như không quan tâm lắm đến vấn đề kinh nguyệt nữa. Chị bảo kệ.

Thứ hai là bé Hà- nhân viên phòng kinh doanh, năm nay 23 tuổi, bị rối loạn kinh nguyệt, hay tắc kinh từ lúc dậy thì đến giờ, không uống thuốc gì, cũng không đi khám. Tôi nghe kể mà giật mình. Đang còn trẻ, chưa chồng con mà cô bé lại quá thờ ơ trước sức khoẻ sinh sản của bản thân. 

Thực tế cho thấy rằng, sự hiểu biết của phụ nữ về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là chứng mất kinh kéo dài còn hết sức hạn chế. Nhiều chị em vô cùng thản nhiên, cho rằng mất kinh kéo dài chỉ là do mình bị stress, chẳng có gì là quá nghiêm trọng mà không biết rằng,  những mối nguy hiểm khôn lường về các bệnh lý như  buồng trứng đa nang, u xơ tử cung  hay tệ hơn nữa là vô sinh vẫn luôn hiện hữu, đe dọa chúng ta mỗi ngày. 

Mấy ngày gần đây, sau khi tôi chỉ ra một loạt bài báo khoa học về hậu quả của việc không chịu điều trị chứng mất kinh kéo dài, hai đồng nghiệp của tôi mới cuống cuồng mua thuốc về uống. May thay, nhờ tìm đúng được bài thuốc dân gian Tứ vật đào hồng thang nổi tiếng điều trị rối loạn kinh nguyệt mà tình trạng của hai người đã có khởi sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như thế. 

Nếu bạn đang có dấu hiệu của chứng mất kinh kéo dài, 2, 3 tháng mới có kinh nguyệt thì đừng chủ quan nữa. Xin hãy điều trị ngay hôm nay, tìm đến các chuyên gia y tế để xin lời khuyên hoặc thử áp dụng những bài thuốc đông y được cha ông ta truyền lại như Tứ vật đào hồng thang, Tứ vật thang,...để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 
Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng