3 Sai lầm chị em hay mắc phải trong ngày đèn đỏ

Chu kỳ kinh bình thường của phụ nữ diễn ra trong khoảng 3-5 ngày. Các chuyên gia khuyên rằng, cần đặc biệt chú ý chăm sóc vùng kín trong những ngày này vì rất dễ bị viêm nhiễm. Tuy nhiên nhiều chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm ảnh hưởng không chỉ đến “cô bé” mà cả chính sức khỏe của bản thân.

3 SAI LẦM CHỊ EM HAY MẮC PHẢI TRONG NGÀY ĐÈN ĐỎ

sai-lam-hay-gap-ngay-den-do

1. Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Những ngày đầu kinh nguyệt ra nhiều nên chị em sẽ phải thay băng vệ sinh liên tục. Tuy nhiên, đến ngày thứ 3 thứ 4 của chu kỳ kinh, lượng máu sẽ ít dần. Lúc này nhiều chị em thấy băng vệ sinh chưa đầy nên thường để cả ngày mới thay một lần, điều này sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Điều này không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nữa.

Các bác sĩ khuyên chúng ta nên thay băng vệ sinh sau mỗi 3 - 4 giờ, cho dù lượng kinh nguyệt ra ít hay nhiều để đảm bảo vệ sinh.

2. Thụt rửa âm đạo

Nhiều chị em có thói quen thụt rửa âm đạo vì cho rằng như vậy sẽ làm sạch sâu. Tuy nhiên, việc thụt rửa dễ gây nhiễm khuẩn, nấm, nhiễm trùng cô bé. Ngoài ra, các sản phẩm rửa vệ sinh còn chứa nhiều hóa chất, hương liệu, chất tẩy mạnh làm cô bé mất cân bằng pH, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Các sản phẩm rửa vệ sinh còn có hóa chất, hương liệu, màu nhuộm gây kích ứng, rối loạn nội tiết, mất cân bằng pH, gây hại cho vi khuẩn có lợi.bé có khả năng tự làm sạch, chỉ cần thay băng đều đặn để giảm mùi.

3. Bỏ tập thể dục ngày "đèn đỏ"

Một cách tuyệt vời để xả stress và ra mồ hôi thải độc tố là tập thể dục. 

Các chuyên gia khuyến cáo chị em nên dành 30 phút tập thể dục và tập 5 ngày/tuần, thậm chí khi bạn đang có kinh nguyệt. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những phụ nữ không tập thể dục có nguy cơ bị đau bụng tiền kinh nguyệt cao hơn những người thường xuyên tập thể dục.

Mời chị em tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác TẠI ĐÂY

https://www.facebook.com/104525568488195/photos/a.119646683642750/249931800614237/

 

 
Tags: Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng