3 triệu chứng đau bụng kinh vô cùng nguy hiểm không thể bỏ qua

90% chị em trong độ tuổi sinh sản đều phải đối mặt với triệu chứng đau bụng kinh, có thể báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm ở tử cung, buồng trứng.

Đau bụng trong ngày kinh nguyệt là biểu hiện đa số chị em thường gặp và coi thường triệu chứng này. Chị em muốn phân biệt một cách rõ ràng nhất giữa những triệu chứng đau bụng bình thường và bất thường đừng bỏ qua bài viết này:

1.     Đau bụng âm ỉ, đầy bụng, tiêu chảy

Đau bụng kinh là tình trạng bụng dưới đau âm ỉ kéo dài trước hoặc trong kì kinh nguyệt. Tùy theo cơ địa, có người đau âm ỉ 1 – 2 ngày, nhưng cũng có người cơn đau kéo dài nhiều hơn, cường độ đau dữ dội và kèm theo các triệu chứng khó chịu khác như: buồn nôn, đầy bụng, tiêu chảy. Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi, khiến chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt và lao động.

3 triệu chứng đau bụng kinh vô cùng nguy hiểm không thể bỏ qua

Đây cũng là biểu hiện cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm ở tử cung và cần được điều trị kịp thời. Vì vậy, chị em không thể bỏ qua triệu chứng này.

2.     Đau bụng kinh kéo dài hơn 12 tiếng

3 triệu chứng đau bụng kinh vô cùng nguy hiểm không thể bỏ qua

Đau bụng kinh có thể gặp ở bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì do cơ quan sinh sản vẫn còn rối loạn. Vì vậy, bạn gái có thể kèm theo các dấu hiệu khác như trễ kinh, chậm kinh, hoặc kinh nguyệt quá nhiều… Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi khác cũng có thể gặp cơn đau bất thường do những rắc rối ở tử cung và buồng trứng. Trường hợp đau bụng kinh dữ dội đến mức đứng ngồi không yên, hơn 12 giờ thì hãy tới gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời.

3.    Đau bụng kinh khiến chân tay bủn rủn, hoa mắt, chóng mặt

Bạn thấy cơn đau bụng khiến người lúc lạnh toát, lúc lại nóng bừng, chân tay bủn rủn, hoa mắt, không thể làm việc, sinh hoạt như bình thường? Hãy tới gặp bác sĩ bởi vì cơn đau kéo dài và đau dữ dội có thể liên quan đến các bệnh như: u xơ tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung… Tất cả những căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này.

Khi gặp phải những triệu trứng đau bụng bất thường trong kì kinh nguyệt như trên, chị em không nên chủ quan mà hãy tới các cơ sở y tế để nhanh chóng kiểm tra và điều trị. Bạn cũng đừng quên dùng Nữ phụ khang để hỗ trợ giảm đau bụng, điều hòa kinh nguyệt, tăng cường nội tiết và giúp khí huyết lưu thông nhé!

 

Tags: Đau Bụng Kinh , Rối Loạn Kinh Nguyệt , Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng