5 bài tập thể dục “thổi bay” nỗi lo đau bụng kinh ngày đèn đỏ

90% chị em gặp phải tình trạng đau bụng kinh trong ngày kinh nguyệt. Để giảm thiểu cường độ cơn đau, chị em nên thực hiện những bài tập thể dục đơn giản tại nhà.

Bên cạnh chế độ ăn uống, tư thế nằm nghỉ ngơi giúp bạn xoa dịu cơn đau bụng trong ngày “đèn đỏ” thì một vài bài tập dưới đây cũng giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

1. Đi bộ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn tập thể dục cường độ nhẹ sẽ giúp cho lượng máu kinh lưu thông tốt hơn, tử cung co bóp nhẹ nhàng để giảm đau đớn hơn. Đi bộ là một trong những bài tập đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

5 bài tập thể dục “thổi bay” nỗi lo đau bụng kinh ngày đèn đỏ

Bạn nên dành 15 phút đi bộ nhẹ nhàng để giải phóng lượng kinh nguyệt tích tụ khiến tử cung phải làm việc nặng nề hơn. Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng hoạt động cẳng chân liên tục cũng khiến tác động tới cơ quan xương chậu và giúp bạn quên đi những cơn đau hành hạ.

2. Nâng chân lên xuống

Động tác này không cần bạn phải có không gian rộng, không cần phải bó buộc trong phòng tập gym mà có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc cơ quan trong giờ giải lao. 

5 bài tập thể dục “thổi bay” nỗi lo đau bụng kinh ngày đèn đỏ

Bạn chỉ cần một tấm thảm, sau đó trong tư thế nằm ngửa, bạn dùng tay làm trụ tạo thành góc 90 độ rồi từ từ nâng chân phải lên theo chiều thẳng đứng trong vòng 5 giây rồi hạ chân xuống. Bài tập vẫn tiếp tục với chân trái liên tục trong khoảng 5 – 10 phút.

Bài tập đơn giản này sẽ khiến cho vùng cơ bụng, lưng và xương chậu của bạn được hoạt động, góp phần xoa dịu cơn đau.

3. Bài tập Plank

Bài tập này chủ yếu vận động vùng hông, bụng và mông, vừa giúp bạn giảm đau lưng vừa giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng.

5 bài tập thể dục “thổi bay” nỗi lo đau bụng kinh ngày đèn đỏ

Bước đầu tiên, bạn dùng khủy tay của mình chống lên thảm sao cho 2 cánh tay dang rộng bằng bờ vai. Tiếp tục ở tư thế người không chạm sàn, bạn giữ chân làm trụ để mông không cao quá đầu. 

Bạn hãy giữ nguyên cơ thể ở tư thế này kết hợp hít thở sâu và lặp lại động tác khoảng 10 lần nhé!

4. Tư thế của đứa trẻ

Bạn hãy quỳ dưới thảm sao cho mông ngồi lên hai bàn chân. Sau đó, bạn uốn mình về phía trước để thân nằm lên trước đùi, phần trán chạm vào thảm. Tiếp tục, bạn mở rộng cánh tay về phía trước và giữ thăng bằng trong 15 giây.

5 bài tập thể dục “thổi bay” nỗi lo đau bụng kinh ngày đèn đỏ

Động tác này sẽ giúp cho phần lưng dưới giảm áp lực, tốt cho vùng bụng và cả hệ tiêu hóa của bạn nữa đấy.

5. Động tác co duỗi hai chân

Bạn hãy thực hiện động tác này trong tư thế đứng sao cho hai chân sát vào nhau. Tiếp tục, bạn hạ chân trái xuống theo góc 90 độ, rồi tiếp tục duỗi chân trái, hạ chân phải. Bạn giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi khép chân lại.

5 bài tập thể dục “thổi bay” nỗi lo đau bụng kinh ngày đèn đỏ 

Chỉ cần 5 – 10 phút thực hiện động tác này là bạn có thể thổi bay triệu chứng chuột rút và khó chịu ở vùng bụng trong ngày kinh nguyệt rồi đấy.

Hy vọng với những chia sẻ về 5 động tác giúp giảm bớt cơn đau bụng kinh trên sẽ giúp bạn cải thiện chứng đau bụng kinh. Đồng thời các bạn tham khảo thêm : Đau bụng kinh và những điều cần biết 

 

Tags: Đau Bụng Kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng