5 cách đơn giản đối phó với triệu chứng tiền kinh nguyệt chị em nào cũng nên biết

Trước khi xuất hiện hành kinh, bạn thấy mệt mỏi, đau lưng, đau bụng, căng thẳng đầu óc? Làm thế nào để đối phó với tình trạng thường gặp này?

99% chị em trước ngày có kinh nguyệt cảm thấy khó chịu, mệt mỏi bởi những triệu chứng quen thuộc như: đau bụng kinh, đầu óc căng thẳng stress, đau đớn vùng thắt lưng, trướng vùng bụng dưới…

Đây là lời khuyên của các bác sĩ giúp bạn vượt qua  những triệu chứng khó chịu này vô cùng dễ dàng!

1.    Mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi này thường kéo dài khoảng 1 tuần trước khi có kinh nguyệt, lí do xuất phát từ việc hormone mất cân bằng, phần bụng chướng, đầy hơi, chán ăn.

4 cách đơn giản đối phó với triệu chứng tiền kinh nguyệt chị em nào cũng nên biết

Đau đầu là triệu chứng thường gặp trước ngày "đèn đỏ"

Các chuyên gia khuyên bạn hạn chế mệt mỏi bằng cách hãy dừng lại ngay các món đồ ăn ngọt trước khi có kinh nguyệt, tập thể dục nhẹ nhàng và tắm bằng nước ấm để giảm hiện tượng đau lưng, khó chịu.

2. Co thắt và đau bụng

Trước khi có kinh, bạn thường nhận thấy các cơn đau bụng dưới, âm ỉ và kéo dài nhiều ngày cho đến khi hết kinh nguyệt. Để hạn chế tình trạng này bạn nên uống tinh bột nghệ thường xuyên để chống lại viêm nhiễm, hạn chế ăn đồ ngọt, đồ mặn và các chất kích thích để tránh co thắt tử cung gây đau bụng nhiều hơn.

4 cách đơn giản đối phó với triệu chứng tiền kinh nguyệt chị em nào cũng nên biết

Chườm nóng giúp giảm đau bụng kinh

Ngoài ra, chị em cũng có thể kết hợp tập Yoga thường xuyên hoặc uống nước ấm pha gừng, chườm nóng cho vùng bụng cũng giúp hạn chế tình trạng đau bụng kinh.

3. Nổi mụn tùm lum

Mụn nhọt xuất hiện nhiều hơn trước ngày có kinh bởi vì tác động của hormone trở nên mạnh mẽ làm tuyến bã nhờn phát triển nhiều hơn, gây bít lỗ chân lông và nổi mụn.

4 cách đơn giản đối phó với triệu chứng tiền kinh nguyệt chị em nào cũng nên biết

Xuất hiện mụn do hormone gia tăng

Muốn ngăn chặn mụn, bạn nên bổ sung nhiều trái cây, rau xanh, vitamin trong các bữa ăn, tránh ăn đồ ăn sẵn nhiều dầu mỡ và vệ sinh khuôn mặt thường xuyên để giảm viêm lỗ chân lông.

4. Stress, căng thẳng đầu óc

Sự biến động của hormone khiến tâm lý căng thẳng, stress, trầm cảm khó kiểm soát, cho đến khi hết kinh nguyệt tâm trạng sẽ thư thái hơn nhiều. Để ngăn ngừa cảm giác này bạn hãy dành thời gian làm những gì mình thích, xem một bộ phim, thư giãn, tập Yoga để cơ thể được thư giãn.

5. Đau lưng

Chị em nào cũng sẽ gặp dấu hiệu đau đớn vùng thắt lưng. Lí do là bởi dấu hiệu hormone, tử cung co bóp khiến vùng thắt lưng đau nhức. Bạn không nên đấm lưng mà hãy thư giãn bằng các bài tập Yoga nhẹ nhàng, nằm nghỉ trong tư thế để gối kê lưng, tránh lao động nặng nhọc và tắm bằng nước ấm để cơ thể được thư giãn.

4 cách đơn giản đối phó với triệu chứng tiền kinh nguyệt chị em nào cũng nên biết

Hầu như chị em nào cũng đau lưng trước và trong ngày kinh

5 triệu chứng trên được bác sĩ chuyên khoa gọi bằng tên chung là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Để kiểm soát các triệu chứng này bạn nên ghi lại nhật ký dấu hiệu trước ngày có kinh với cường độ của các cơn đau và biện pháp giúp bạn điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng Nữ phụ khang – sản phẩm chiết xuất từ thảo dược Đông y, giúp hỗ trợ giảm triệu chứng khó chịu tiền kinh nguyệt, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và tăng cường lưu thông khí huyết.

Tags: Đau Bụng Kinh , Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng