Bài thuốc từ cây xuyên khung – Loại bỏ nỗi lo kinh nguyệt không đều

Điều trị kinh nguyệt rối loạn bằng cây xuyên khung là phương pháp an toàn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Rối loạn kinh nguyệt thường có các biểu hiện như sau:

-    Chu kì kinh ngắn (dưới 21 ngày).

-    Chu kì kinh quá dài (trên 35 ngày).

-    Rong kinh, thiểu kinh.

-    Lượng máu kinh quá nhiều (trên 80ml) hoặc quá ít (dưới 25ml).

-    Đau bụng kinh.

Bài thuốc Đông y từ cây xuyên khung được lưu truyền từ lâu đời giúp loại bỏ nõi lo kinh nguyệt thất thường ở phụ nữ.

Kinh nguyệt rối loạn: Độ tuổi nào cũng phải đối mặt

90% phụ nữ đều gặp phải tình trạng này. Quan điểm chỉ khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, chức năng buồng trứng suy giảm chị em mới phải lo lắng vì vấn đề này là hoàn toàn sai lầm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, từ khi bắt đầu có kinh nguyệt đến khi hoàn toàn mãn kinh bất kì chị em nào cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng kinh nguyệt nhiều, ít thất thường, đau bụng kinh, rong kinh…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt rối loạn. Với bạn gái mới dậy thì, chức năng buồng trứng chưa hoàn thiện, kì kinh đến sớm hoặc muộn, đau bụng kinh là điều khó tránh khỏi.

Sau khi sinh con, tử cung chưa phục hồi, kinh nguyệt cũng rối loạn. Đến giai đoạn mãn kinh, cơ quan sinh sản dần suy yếu dẫn tới rong kinh hoặc thiểu kinh là vấn đề thường xuyên phải đối mặt. Ngoài ra chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc không hợp lý, căng thẳng đầu óc lâu ngày cũng dẫn tới kinh nguyệt rối loạn.

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt từ cây xuyên khung

Bài thuốc từ cây xuyên khung – Loại bỏ nỗi lo kinh nguyệt không đều

Vị thuốc Xuyên khung trong Đông y.

Trong Đông y,  xuyên khung là thảo dược có tính ôn, vị cay, hoạt huyết thường được dùng trong các bài thuốc trị huyết áp cao, bụng trướng, giảm đau đầu, giảm co thắt, chân tay tê lạnh, kinh nguyệt không đều, thống kinh, bế kinh, giúp lưu thông máu tốt…

Muốn điều trị kinh nguyệt không đều bằng xuyên khung, bạn cần kết hợp các vị thuốc xuyên khung 8g, đương quy 12g, sau khi rửa sạch cho các thảo dược vào nồi, đổ thêm rượu trắng và nước pha theo tỉ lệ 1 :1 rồi sắc thuốc uống mỗi ngày 1 lần, duy trì trong khoảng 2 tuần.

Ngoài ra, khi kết hợp xuyên khung với nhân đào, đương quy, hồng hoa… theo liều lượng vừa đủ còn giúp giảm tình trạng đau bụng kinh và máu kinh vón cục.

Để điều trị đạt hiệu quả hơn, bạn cũng cần duy trì chế độ ăn hợp lý, luyện tập thể dục thể thao, tránh xa stress, căng thẳng... kết hợp với thăm khám bác sĩ thường xuyên để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

 

Tags: Đau Bụng Kinh , Rối Loạn Kinh Nguyệt , Điều Hòa Kinh Nguyệt , Rong kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng