Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Tắc vòi trứng xảy ra khi vòi trứng bị chít hẹp, khi đó trứng không thể di chuyển xuống tử cung để gặp tinh trùng. Đây là nguyên nhân gây vô sinh khá phổ biến ở nữ giới.

1. Nguyên nhân làm tắc vòi trứng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc vòi trứng, bao gồm:

Bẩm sinh: Vòi trứng bị chít hẹp có thể do bẩm sinh, tức là người phụ nữ có thể bị thiếu hụt một phần hoặc cả vòi trứng. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ chiếm khoảng 5% các nguyên nhân gây tắc vòi trứng.

Các tác nhân lây truyền qua đường tình dục: Chlamydia và lậu là thường gặp nhất. Chúng có thể gây viêm nhiễm vùng tiểu khung, gây ra sẹo làm hẹp tắc ống dẫn trứng.

Viêm nhiễm phụ khoa: Vệ sinh không đúng cách, thiếu quan tâm đến vệ sinh vùng kín hàng ngày, trong kỳ kinh nguyệt và sau khi  quan hệ tình dục khiến viêm nhiễm tấn công, cũng là nguyên nhân gây tắc vòi trứng. 

2. Phụ nữ tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ?

Tắc vòi trứng chỉ gây khó khăn cho việc tinh trùng gặp trứng, cản trở trứng đã thụ tinh về buồng tử cung, bị giữ lại vòi trứng dẫn đến hiện tượng có thai ngoài tử cung. 

Nữ giới có 2 buồng trứng và 2 vòi trứng, trứng rụng không được thụ tinh sẽ được đẩy ra bên ngoài tạo ra kinh nguyệt. Nếu một vòi trứng bị tắc thì vòi trứng còn lại vẫn hoạt động như bình thường, tức là vẫn có khả năng nhận trứng khi trứng rụng. Do đó, vẫn có hiện tượng kinh nguyệt.

Do tắc vòi trứng thường ít có biểu hiện nên chị em chỉ có thể phát hiện khi thăm khám. Lời khuyên dành cho các chị em là nên đi khám sức khỏe định kỳ 3 tháng/ lần để sớm phát hiện những biểu hiện bất thường cũng như kịp thời xử trí. 

Tham khảo bài viết 12 nguyên nhân gây trễ kinh phổ biến nhất tại: https://nuphukhang.com/kinh-nguyet/tre-kinh-576.html

 

 

 

 

 

 
Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng