Cách làm tắc kinh nguyệt, trì hoãn kinh nguyệt nhanh nhất

Trong một số trường hợp cần phải đi xa như du lịch, công tác hoặc tập luyện thể thao, việc đến kỳ kinh nguyệt sẽ gây ra nhiều bất tiện. Vì vậy, một số chị em đã lựa chọn trì hoãn kinh nguyệt bằng cách sử dụng thuốc.

Các loại thuốc trì hoãn làm tắc kinh thông dụng

Có thể sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt để dời ngày kinh. Theo đó, thuốc thuốc trì hoãn kinh nguyệt là thuốc có thành phần là hormone progesteron.Vào những ngày cuối của chu kỳ kinh, lượng progesteron suy giảm dẫn đến niêm mạc tử cung bị bong ra tạo nên hiện tượng chảy máu kinh. Sử dụng thuốc chứa progesteron sẽ khiến niêm mạc tử cung không bong ra được, nhờ đó mang lại tác dụng trì hoãn kinh nguyệt. 

- Thuốc norethindrone (norethisterone)

Đối với loại thuốc này, bạn có thể uống trong 3 – 4 ngày trước kỳ hành kinh dự kiến. Khi ngừng dùng thuốc, kỳ kinh sẽ bắt đầu trong 2 – 3 ngày sau đó.

- Thuốc tránh thai hàng ngày

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể mang tới tác dụng trì hoãn kinh nguyệt hiệu quả nếu bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn. Đối với loại vỉ 21 viên thì chỉ cần uống 21 viên thuốc như bình thường nhưng thay vì nghỉ 7 ngày rồi bắt đầu vỉ mới thì lại tiếp tục sử dụng một vỉ thuốc mới nối tiếp luôn mà không nghỉ ngày nào nữa.

 

Đối với vỉ 28 viên thì bạn cũng chỉ cần uống hết 21 viên và bỏ không uống 7 viên thuốc có màu nâu gọi là “giả dược”. Sau đó uống tiếp viên số 1 của vỉ mới và duy trì uống bình thường để hoãn kinh tháng đó.

Xử trí thế nào khi trì hoãn kinh nguyệt tạm thời nhưng lại mất hẳn ?

Một số trường hợp chị em sau khi ngưng sử dụng biện pháp trì hoãn kinh thì kinh nguyệt bị tắc rất lâu. Đó có thể là tác dụng phụ của các loại thuốc trì hoãn kinh gây rối loạn nội tiết tố. 

Chị em tham khảo một số bài thuốc Đông y giúp điều hòa lại kinh nguyệt tại nhà cực đơn giản như Tứ vật đào hồng thang, Đào nhân thừa khí thang,... chi tiết tại:

https://nuphukhang.com/kinh-nguyet/dieu-hoa-kinh-nguyet-voi-11-bai-thuoc-dong-y-587.html

Hiện nay có nhiều sản phẩm được bào chế theo công thức các bài thuốc Y học cổ truyền giúp điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả như Nữ Phụ Khang. 

Báo chí đưa tin về Nữ Phụ Khang

Báo Sức khỏe và Đời sống

https://suckhoedoisong.vn/giai-phap-ho-tro-tac-kinh-mat-kinh-bang-dong-y-169220321103530069.htm

Báo Tiền Phong

https://tienphong.vn/tpbvsk-nu-phu-khang-dieu-hoa-kinh-nguyet-bang-bai-tu-vat-dao-hong-gia-giam-cua-dong-y-post1424689.tpo

Nhiều chị em tin tưởng sử dụng Nữ Phụ Khang và phản hồi rất tích cực:

Vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc gọi hotline 1800.08.8857 ( miễn cước) để được tư vấn.

 
Tags: Điều Trị , Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng