Đến ngày đèn đỏ có nên đặt thuốc âm đạo không?

Đặt thuốc âm đạo trong kỳ kinh nguyệt liệu có nguy hiểm, có nên đặt hay không là câu hỏi của nhiều chị em đang băn khoăn.

Đặt thuốc âm đạo trong chu kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Trên thực tế, rất nhiều chị em rơi vào hoàn cảnh này và không biết phải xử lý ra sao.

Trong khoảng thời gian này, bạn nên ngưng việc đặt thuốc và đợi khi sạch kinh thì tiếp tục. Vì khi có kinh nguyệt, niêm mạc tử cung bị tắc nghẽn, cổ tử cung giãn ra. Máu kinh lại là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu tiếp tục đặt thuốc trong thời gian này, khoang tử cung có thể bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên do cổ tử cung giãn ra.

hinh-anh-dat-thuoc-vung-kin

Đặt thuốc khi có kinh nguyệt thì có tác dụng không? Có ảnh hưởng tới chu kỳ không?

Đặt thuốc âm đạo trong thời gian kinh nguyệt thì tác dụng của thuốc sẽ bị hạn chế và ít tác dụng.

Việc đặt thuốc không ảnh hưởng gì tới kinh nguyệt của bạn nên bạn có thể yên tâm.

 Số lượng kinh nguyệt ra ít có thể do thay đổi oestrogen, chế độ ăn không hợp lý, do yếu tố tâm lý, áp lực, căng thẳng... Ngoài ra, có thể là do bạn đang bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung nên gây ra tình trạng này

Có nên tiếp tục đặt thuốc sau khi hết “đèn đỏ”

Việc bạn có cần đặt thuốc nữa hay không thì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Sau khi sạch kinh bạn nên đi khám lại để bác sĩ kiểm tra. Nếu tình trạng viêm nhiễm của bạn chưa được khỏi hoàn toàn thì cần phải điều trị thêm.

anh-dat-thuoc-vung-kin

Bạn cũng lưu ý thêm là trong thời gian điều trị cần phải kiêng quan hệ tình dục. Nếu bệnh viêm âm đạo, viêm loét cổ tử được điều trị khỏi thì không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của sau này.

Khi hết “đèn đỏ”, bạn có thể tiếp tục đặt hết liều thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám để xác định lại tình trạng viêm nhiễm.

Tuy nhiên, bạn nên  lưu ý những ngày hành kinh và kể cả ngày thường, cần phải giữ khô ráo vùng kín sau mỗi lần tiêu tiểu, không lạm dụng nước rửa phụ khoa, rửa âm hộ theo hướng một chiều từ trước ra sau, không kéo từ sau ra trước để tránh chất dơ từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo, sau đó lau khô vùng kín, quần nhỏ nên phơi ngoài nắng, không gần cây xanh, tốt nhất nên ủi quần nhỏ trước khi mặc, cần kiêng giao hợp trong thời gian điều trị.

Bạn có thể kết hợp uống cùng Nữ Phụ Khang để điều hòa nội tiết tố, điều kinh, hỗ trợ giảm đau bụng kinh, bạch đới, giúp tăng cường sức đề kháng và tốt hơn cho sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt. Tham khảo tại Nữ Phụ Khang để biết thêm thông tin chi tiết về thành phần và công dụng của sản phẩm.

Tags: Chu Kỳ Kinh Nguyệt , Viêm Âm Đạo
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng