Kinh nguyệt ra ít phản ánh điều gì về sức khoẻ của bạn

Kinh nguyệt ra ít có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như dính buồng tử cung, suy buồng trứng sớm, ung thư buồng trứng,...

KINH NGUYỆT RA ÍT PHẢN ÁNH ĐIỀU GÌ VỀ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 

Kinh nguyệt là chu kỳ sinh lý bình thường của phụ nữ, kinh nguyệt ra ít  phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản đang có nhiều vấn đề. Chị em nên theo dõi những biểu hiện bất thường của kinh nguyệt để kịp thời có cách xử trí phù hợp tránh hậu quả đáng tiếc.

Kinh-nguyet-ra-it-phan-anh-suc-khoe-dang-gap-van-de

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 3-5 ngày, đôi khi 2-7 ngày vẫn trong phạm vi chấp nhận được. Tuy nhiên, khi lượng kinh nguyệt ra quá ít (<2 ngày ), thậm chí chỉ vài giọt không cần dùng băng vệ sinh có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh sau:

1. Kinh nguyệt ra ít có thể là triệu chứng của tiểu cung nhi hoá

Tử cung phụ nữ trưởng thành có kích thước đường kính trước sau từ 35-45 mm. Tuy nhiên, một số người mắc chứng nhi hoá khiến tử cung có kích thước bé như của trẻ em, kèm theo đó là hiện tượng vô kinh ( không có kinh nguyệt ) hoặc kinh nguyệt ra rất ít.

2. Kinh nguyệt ra ít tiềm ẩn nguy cơ bị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là khi lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương  khiến thành tử cung phía trước và thành tử cung phía sau bị dính lại với nhau. Tình trạng này thường gặp phải ở những người nạo phá thai hoặc có phẫu thuật can thiệp như trị xạ cục bộ tử cung, bóc tách tử cung,... Dính buồng tử cung biểu hiện kinh nguyệt ra ít, bế kinh, tắc kinh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới vô sinh.

3. Kinh nguyệt ra ít tiềm ẩn suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng là hiện tượng các hoạt động chức năng của buồng trứng suy giảm, biểu hiện ra bên ngoài rõ nhất là kinh nguyệt rối loạn ( kinh ít, tắc kinh, màu sắc kinh thay đổi ), cơ thể luôn mệt mỏi, suy giảm ham muốn tình dục.

4. Kinh nguyệt ra ít tiềm ẩn rủi ro ung thư buồng trứng

Cho đến nay, vẫn chưa có báo cáo khoa học nào chỉ ra nguyên nhân chính xác dẫn đến ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, những biểu hiện về rối loạn kinh nguyệt như ít kinh, tắc kinh, rong kinh không loại trừ khả năng mắc phải ung thư buồng trứng.

Kinh nguyệt có vai trò rất quan trọng, là nguồn cội cái đẹp và sức khỏe của người phụ nữ. Chị em cần hết sức quan tâm theo dõi , sớm phát hiện ra những biểu hiện bất thường về kinh nguyệt để có hướng xử trí nhanh nhất.

Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt , Bế kinh , Chậm kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng