Phân biệt mãn kinh sớm và mất kinh kéo dài

Mãn kinh sớm và mất kinh kéo dài thường hay bị nhầm lẫn. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Cần hiểu rõ hơn về hai khái niệm này để chăm sóc sức khoẻ sinh sản một cách tốt nhất

PHÂN BIỆT MÃN KINH SỚM VÀ MẤT KINH KÉO DÀI

Mãn kinh luôn là nỗi lo của rất nhiều chị em. Liệu mình có già đi nhanh không? Liệu mình có lão hóa xuống cấp nhanh không?,...và hàng trăm lý do khác khiến chị em bước vào độ tuổi trung niên lo lắng. Thế nhưng có những chị em dù đang ở độ tuổi đôi mươi cũng bắt đầu lo sợ mãn kinh khi bị mất kinh kéo dài. Mời bạn đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm thông tin phân biệt giữa mất kinh kéo dài và mãn kinh sớm.

Phan-biet-man-kinh-som-va-mat-kinh-keo-dai

1. Mãn kinh là gì?

Mãn kinh là khi các chức năng của buồng trứng suy giảm, ngừng hoạt động hoàn toàn, việc sản xuất nội tiết tố và rụng trứng dừng lại dẫn đến chấm dứt hiện tượng hành kinh. 

2. Mãn kinh sớm là gì?

Ở phụ nữ, thông thường giai đoạn mãn kinh sẽ xảy ra khi bước sang tuổi 50. Mãn kinh được xác định khi không hành kinh trong ít nhất 12 tháng. Nếu người phụ nữ có biểu hiện của mãn kinh trước năm 40 tuổi được gọi là mãn kinh sớm. 

3. Phân biệt giữa mất kinh kéo dài và mãn kinh sớm

Nhiều chị em trong độ tuổi sinh đẻ nhưng phải đối mặt với chứng mất kinh kéo dài. Một năm có khi chỉ hành kinh 1- 2 lần. Đây là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Theo quan điểm của đông y, huyết được vận hành bời khí. Khi khí hư, huyết hư, khí huyết ứ trệ dẫn đến kinh nguyệt không thông, gây nên chứng tắc kinh, mất kinh kéo dài. Nếu bạn không nằm trong giai đoạn sau sinh mà kinh nguyệt mất hoàn toàn trong một năm có thể là dấu hiệu mãn kinh sớm, còn nếu vẫn hành kinh 1- 2 lần nghĩa là bạn đang mắc chứng bế kinh ( mất kinh kéo dài )

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt chứng mãn kinh sớm và hiện tượng mất kinh kéo dài. Để có thêm thông tin, mời bạn tìm đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức tại https://nuphukhang.com/san-pham-nu-phu-khang-546.html.

 
Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt , Bế kinh , Chậm kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng