Tắc kinh kéo dài cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm

Kinh nguyệt là chu kỳ sinh lý bình thường của phụ nữ. Tình trạng tắc kinh kéo dài có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm như buồng trứng đa nang, u xơ cổ tử cung, thậm chí vô sinh hay hiếm muộn.

Tắc kinh có thể là triệu chứng của tiểu cung nhi hoá

Tử cung phụ nữ trưởng thành có kích thước đường kính trước sau từ 35-45 mm. Tuy nhiên, một số người mắc chứng nhi hoá khiến tử cung có kích thước bé như của trẻ em, kèm theo đó là hiện tượng vô kinh ( không có kinh nguyệt ).

Tắc kinh tiềm ẩn nguy cơ bị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là khi lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương  khiến thành tử cung phía trước và phía sau bị dính lại với nhau. Dính buồng tử cung có biểu hiện kinh nguyệt ra ít, bế kinh, tắc kinh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới vô sinh.

Tắc kinh tiềm ẩn suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng là hiện tượng các hoạt động chức năng của buồng trứng suy giảm, biểu hiện ra bên ngoài rõ nhất là kinh nguyệt rối loạn ( kinh ít, tắc kinh, màu sắc kinh thay đổi ), cơ thể luôn mệt mỏi, suy giảm ham muốn tình dục.

tac-kinh-tiem-an-nguy-co-mac-nhieu-benh-ly

Tắc kinh tiềm ẩn rủi ro ung thư buồng trứng

Cho đến nay, vẫn chưa có báo cáo khoa học nào chỉ ra nguyên nhân chính xác dẫn đến ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, những biểu hiện về rối loạn kinh nguyệt như ít kinh, tắc kinh, rong kinh không loại trừ khả năng mắc phải ung thư buồng trứng.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất kinh kéo dài, kinh nguyệt rối loạn thường xuyên, hãy tìm đến các chuyên gia y tế để tìm cách xử lý sớm nhất. 

 
Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng