Thuốc bổ sung Hormone - con dao hai lưỡi trong điều trị mất kinh kéo dài

Việc lạm dụng thuốc bổ sung hormone để điều trị mất kinh kéo dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như tăng nguy cơ tai biến động mạch não, tăng nguy cơ đau tim. Một số tác dụng phụ như đau ngực, buồn nôn, khó thở,...cũng được ghi nhận khi sử dụng thuốc bổ sung hormone kéo dài.

THUỐC BỔ SUNG HORMONE - CON DAO HAI LƯỠI TRONG ĐIỀU TRỊ MẤT KINH KÉO DÀI

Từ hàng nghìn năm trước đây, đối với chứng rối loạn kinh nguyệt, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều các bài thuốc, các loại thảo dược tự nhiên để áp dụng chữa bệnh. Cùng với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, thuốc tây dần chiếm lĩnh thị trường và được các bác sĩ, bệnh nhân ưu tiên lựa chọn thay vì sử dụng các bài thuốc cổ phương. Hiện nay, nhiều phụ nữ rỉ tai nhau sử dụng những thuốc bổ sung hormone để cân bằng nội tiết trị chứng mất kinh kéo daì tại nhà mà không hề biết rằng, đằng sau công dụng nhanh chóng mà nó mang lại là rất nhiều hiểm họa khôn lường. 

Thuoc-bo-sung-hormone-la-con-dao-hai-luoi

Thuốc bổ sung hormone là con dao hai lưỡi trong điều trị mất kinh kéo dài

Tác dụng của thuốc bổ sung hormone

Liệu pháp hormone nhằm bổ sung nguồn estrogen cho những phụ nữ thời kỳ mãn kinh, phụ nữ bị thiếu hụt hormone do nồng độ estrogen thấp như hội chứng suy buồng trứng sớm, rối loạn vận mạch, teo âm đạo,...Việc bổ sung hormone giúp cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện đời sống tình dục và giúp duy trì sự tươi trẻ cho chị em phụ nữ. 

Mặt trái của thuốc bổ sung hormone

Báo cáo của các nhà khoa học Mỹ cho biết tỷ lệ tăng nguy cơ tai biến động mạch não ở những người sử dụng thuốc hormone kích thích tăng 41 % và nguy cơ đau tim tăng 29 %.Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc bổ sung hormone estrogen trong một thời gian dài có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú,...

lam-dung-thuoc-bo-sung-hormone-gay-nhieu-tac-dung-phu

Lạm dụng thuốc bổ sung hormone gây nhiều tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ của thuốc bổ sung hormone được ghi nhận phổ biến như đau ngực, buồn nôn,ói mửa, khó thở không rõ nguyên nhân,..Nguy hiểm hơn, thuốc bổ sung hormone estrogen có thể dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng như chảy máu âm đạo bất thường, nguy cơ hình thành cục máu đông ở chân gây huyết khối tĩnh mạch sâu và hình thành cục máu đông ở phổi gây thuyên tắc phổi. 

Ngoài ra, thuốc bố sung hormone được chống chỉ định đối với tất cả phụ nữ có hoặc đang nghi ngờ có khối u tân sinh phụ thuộc estrogen, người đang bị hoặc có tiền sử tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, nguwoif bị suy gan hoặc bệnh lý gan….

Thảo dược tự nhiên- Lựa chọn tốt nhất để điều trị mất kinh kéo dài

Việc điều trị những vấn đề về kinh nguyệt đòi hỏi cần cả quá trình chứ không thể một sớm một chiều. Do đó, các thuốc tây như thuốc bổ sung hormone sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hiện nay, xu thế sử dụng các loại thảo dược tự nhiên đang được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì hiệu quả và an toàn. 

Thao-duoc-tu-nhien-lua-chon-tot-nhat-de-dieu-tri-mat-kinh-keo-dai

Thảo dược tự nhiên là lựa chọn tốt nhất để điều trị mất kinh kéo dài

Đông y chỉ ra nhiều vị thuốc có tác dụng bổ huyết, điều kinh hữu hiệu như đào nhân, đương quy, hồng hoa, xuyên khung, bạch thược, xà sàng tử,... Nguồn dược liệu quý có sẵn trong tự nhiên này sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng mất kinh kéo dài. Ngoài ra, việc phối hợp các vị thuốc này theo nguyên lý đông y của các bài thuốc nổi tiếng như Tứ vật đào hồng thang, Tứ vật thang, Đào nhân thừa khí thang,.. đem lại hiệu quả vượt trội hơn trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Trên đây là bài viết nhằm cảnh báo những chị em hiện đang lạm dụng thuốc bổ sung hormone. Nắm được những thông tin này, hy vọng chị em sẽ có quyết định đúng đắn để tìm kiếm phương pháp điều trị thích hợp cho mình và người thân. 

Chị em có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Điều hòa kinh nguyệt với 11 bài thuốc đông y

Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt , Bế kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng