Bài thuốc “vàng” Đào Hồng Tứ vật thang dưỡng huyết, điều kinh cho nữ giới

Đào Hồng Tứ vật thang là bài thuốc nổi tiếng giúp trị rối loạn kinh nguyệt cho chị em. Sản phẩm Nữ Phụ Khang được nghiên cứu dựa trên bài thuốc cổ truyền này, đem đến giải pháp hữu hiệu cho chị em kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh....

Bài viết liên quan:

Đối phó với kinh nguyệt không đều an toàn bằng Đông y

Trễ kinh và 6 căn bệnh có thể dẫn tới vô sinh

Đào Hồng Tứ vật thang có nguồn gốc từ đâu?

Trong cuốn Y tông kim giám – Bộ sách nổi tiếng của Y học cổ truyền do nhiều tác giả biên soạn còn ghi chép bài thuốc cổ Đào Hồng Tứ vật thang như một phương thuốc hữu hiệu cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt, nội tiết tố không đều.

Ngày nay, bài thuốc cổ này vẫn được lưu truyền rất nhiều, được ứng dụng rộng rãi và còn có nhiều công trình khoa học cụ thể khẳng định hiệu quả của bài thuốc với sức khỏe sinh sản ở nữ giới.

bài thuốc Đào Hồng Tứ Vật thang

Bài thuốc cổ giúp trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Thành phần Đào Hồng Tứ Vật thang gồm những gì?

Đào Hồng Tứ Vật Thang ngay từ tên gọi của nó đã cho thấy đây là bài thuốc được gia giảm từ Tứ Vật Thang – bài thuốc bổ máu, hoạt huyết số 1 trong Y học cổ truyền. Thành phần của bài thuốc cụ thể được ghi chép lại như sau:

Đương quy                     12g                       Xuyên khung                 6-12g

Đào nhân                       8-12g                    Xích thược                     8-12g

Sinh địa                         12-20g                  Hồng hoa                       4-12g

Áp dụng mỗi ngày 1 thang chia làm 2 lần uống trong ngày. Bài thuốc đem lại công dụng điều kinh, hoạt huyết, trị đau bụng kinh.

Có thể gia giảm thêm các vị dưới đây nếu có các triệu chứng đi kèm như:

- Gia thêm Liên kiều, Đơn bì, Địa cốt bì nếu bị huyết nhiệt.

- Gia thêm Hương phụ, Diên hồ sách, Thanh bì nếu có biểu hiện đau bụng kinh để hoạt khí huyết.

Ngoài ra, còn có bài thuốc Hồng Hoa đào nhân tiễn (gồm các dược liệu Huyền hồ sách, Hương phụ chế, Đan sâm, Đương quy, Xuyên khung, Đào nhân, Hồng Hoa, Xích thược) cũng được dùng đem lại công dụng tương tự (trị kinh nguyệt không đều, bế kinh, thống kinh.

bài thuốc Đào hồng Tứ vật thang

Tứ vật thang - 4 vị thuốc bổ huyết hàng đầu trong Đông y

Y học hiện đại nói gì về Đào Hồng Tứ Vật thang?

Thực tế đây là bài thuốc được tạo nên từ cốt lõi là bài Tứ Vật thang, có thêm Hồng hoa và Đào nhân. Ngoài ra, sự kết hợp Sinh địa, Đương quy đem lại công dụng bổ huyết, dưỡng huyết. Còn Xích thược, Xuyên khung kết hợp với Hồng hoa, Đào nhân giúp phá huyết ứ (trị bế kinh).

Trên thực tế, Y học hiện đại cũng có rất nhiều bài nghiên cứu về Đào hồng Tứ vật thang như:

- Trên tạp chí Chiết Giang Trung y của Trung Quốc năm 1984 đã khẳng định bài thuốc có hiệu quả với 50 ca bệnh bị bế kinh, thời gian dùng thuốc là 37 ngày đến 2 năm. Trong đó 32 trường hợp đã có kinh trở lại sau 1 tuần áp dụng bài thuốc cổ.

- Tạp chí Phúc Kiến Trung y Dược 1 năm 1988, có ghi chép bài thuốc đem lại hiệu quả trị thống kinh, bế kinh, kinh nguyệt không ra do huyết ứ, trong tổng số 38 ca có 36 ca khỏi hoàn toàn.

- Trên cuốn An Huy trung y Học viện học báo 2 năm 1990, nghiên cứu về công dụng trị thống kinh của bài thuốc, trên tổng 40 ca có 38 ca khỏi hoàn toàn. Các bệnh nhân đều có tiền sử thống kinh lâu năm (từ 1 đến 12 năm).

- Cuốn Trung Tây y kết hợp tạp chí 10 năm 1988 còn chép lại bài thuốc Đào Hồng Tứ vật thang khi kết hợp với bài thuốc “Thiếu phúc trục ứ thang” đem lại hiệu quả trị lạc nội mạc tử cung.

Cuốn An Huy Trung Y học viện học báo 3 năm 1986, khẳng định bài thuốc Đào Hồng Tứ Vật thang kết hợp với Bồ hoàng, Đan sâm, Đan bì có hiệu quả điều trị 250 ca rong kinh.

- Trên cuốn Tứ Xuyên trung y 10 năm 1989 cho thấy bài thuốc gia giảm thêm vị Thủy diệt có công dụng trị sản dịch nhiều.

- Cuốn Trung y Tạp chí năm 1985 khẳng định công dụng của bài thuốc kết hợp với Bại tương thảo và Hồng đằng trị tắc nghẽn vòi trứng, kết quả 20/40 ca có thai tự nhiên.

- Cuốn Chiết Giang Trung y tạp chí 12 năm 1984, có ghi bài thuốc giúp điều trị ứ huyết, thấp nhiệt khiến khó mang thai cho 3/6 trường hợp.

- Cuốn Giang Tây Trung Y dược 2 năm 1985 có ghi áp dụng bài thuốc kết hợp với Hoàng bá, Nga truật, Tam lãng, Phục linh, Bồ công anh đem lại hiệu quả tuyệt đối với người mắc viêm xoang chậu.

Như vậy, công dụng của Đào Hồng Tứ Vật thang đã được nghiên cứu cụ thể qua nhiều công trình Y học. Bài thuốc thực sự là giải pháp hữu ích cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt, bế kinh, rong kinh, đau bụng kinh.

Nữ Phụ Khang – Sản phẩm được nghiên cứu từ Đào Hồng Tứ Vật thang

Nữ Phụ Khang là sản phẩm được đúc kết dựa trên bài thuốc cổ gia giảm thêm nhiều vị thuốc khác, đem lại công dụng dưỡng huyết, điều kinh, tăng cường nội tiết tố nữ.

bài thuốc Đào hồng Tứ vật thang Nữ Phụ Khang được nhiều chị em tin tưởng sử dụng 

Hiểu được những lo lắng của chị em, sản phẩm Nữ Phụ Khang ra đời giúp chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Sản phẩm được Bộ Y tế kiểm duyệt về chất lượng, an toàn và không gây tác dụng phụ với người dùng. Bạn có thể mua trực tiếp Nữ Phụ Khang ở các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc liên lạc với hotline: 1800.08.8857 để được dược sĩ tư vấn cụ thể.

Tags: Điều Hòa Kinh Nguyệt , Rong kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng