Tứ Vật Đào Hồng Thang – “thánh dược” điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới

Tứ Vật Đào Hồng Thang là bài thuốc cổ truyền được đúc kết từ bài “Tứ Vật Thang” có nguồn gốc từ đời nhà Thanh ở Trung Quốc được mệnh danh là “thánh dược” điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Vì sao Tứ Vật Đào Hồng Thang được Y học cổ truyền ca ngợi nhiều như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc ra đời bài thuốc Tứ Vật Đào Hồng Thang

Tứ Vật Đào Hồng Thang là bài thuốc cổ phương điều huyết kinh điển được đúc kết từ bài Tứ vật thang, gia giảm thêm vị Đào nhân và Hồng hoa. Bài thuốc có nguồn gốc được ghi chép trong sách Y tông kim giám vào đời nhà Thanh (Trung Quốc) do danh y Lưu Dụ Phong và Ngô Khiêm nổi tiếng ghi chép lại.

Thành phần bài thuốc Tứ Vật Đào Hồng Thang gồm 6 vị: Thục địa, Đương quy, Xuyên khung, Bạch thược, Đào nhân và Hồng hoa, chủ yếu dùng để bổ huyết, hoạt huyết, điều trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Đào Hồng Tứ Vật Thang có nguồn gốc từ bài Tứ vật thang 

Trong đó, bài thuốc Tứ vật thang vốn được xem là “phương thuốc chuyên về điều huyết can kinh”. Xét riêng về chứng rối loạn kinh nguyệt, Đông y cho rằng do hai mạch Xung – Nhâm bất ổn dẫn đến kinh nguyệt không đều, sinh ra đau bụng. Kì kinh đến sớm là do hàn, do hư, uất và đờm kết hợp. Như Đan Khê nói: “kinh thủy là một thứ âm huyết, âm tất nhiên phải theo dương, cho nên có màu đỏ, ứng với sự vận động của mặt trăng ở trên trời) mà hành kinh theo thường kỳ nên gọi là nguyệt kinh (kinh nguyệt tâm huyết) phải chịu sự chi phối của khí, theo khí mà vận hành (khí không hành được bị tụ lâu), khi sắp hành kinh mà đau bụng là do khí trệ. Sau khi hành kinh mà lại đau là khí huyết đều hư, sắc huyết nhạt (không thật đỏ mà loãng) cũng là hư, huyết ra bừa bãi là do khí loạn; sắc huyết đỏ sẫm là do khí nhiệt, sắc đen là nhiệt quá”. Vì vậy, Tứ vật thang – thánh dược điều huyết, hòa huyết được xem là phương pháp tốt nhất giúp điều hòa kinh nguyệt. Khi gia giảm thêm vị Đào nhân giúp tăng hiệu quả trị bế kinh, ứ huyết, viêm nhiễm vùng kín; Hồng hoa có công dụng “chuyên thông lợi kinh mạch là khí dược trong huyết, vừa có thể tả vừa có thể bổ” (ghi trong sách Dược phẩm hóa nghĩa) giúp trị bệnh phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, đau bụng kinh...

Ngoài ra, bài thuốc Tứ vật Đào Hồng Thang còn được đánh giá cao nhờ sự kết hợp của các dược liệu giúp hoạt huyết, tác động vào Can, Thận, Tỳ giúp tăng sức đề kháng, bổ sung nội tiết cho chị em da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh.

Nữ Phụ Khang - Giải pháp bổ huyết, điều kinh cho nữ giới

Hình ảnh sản phẩm Nữ Phụ Khang

Theo danh y Trương Bình Thành nói: “Người ta sống được là nhờ khí với huyết, thầy thuốc trị bệnh cũng trị khí huyết mà thôi”. Vì vậy, các biểu hiện về rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, đau bụng kinh, rong kinh... là các bệnh lý về khí huyết cần phải được điều trị bằng cách bổ huyết, hoạt huyết.

Sản phẩm Nữ Phụ Khang là thành quả nghiên cứu của các thầy thuốc Công ty Dược phẩm Khang Linh, dựa trên sự đúc kết từ bài thuốc cổ Đào Hồng Tứ Vật thang nổi tiếng. Sự kết hợp của tứ vật thang dưỡng huyết, hoạt huyết, kết hợp với Đào Nhân, Hồng Hoa giúp phá ứ rất hiệu quả trong việc điều hòa kinh nguyệt, trị thống kinh.

Ngoài ra, Nữ Phụ Khang còn gia giảm thêm hai vị thuốc là Xà sàng tử giúp trị các bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa, khí hư bạch đới và Hoàng đằng giúp kháng viêm, thanh nhiệt hiệu quả.

Nữ Phụ Khang có thành phần 100% là thảo dược Đông y tự nhiên, được Bộ Y tế kiểm duyệt về thành phần và chất lượng đạt chuẩn GMP.

Sử dụng Nữ Phụ Khang như thế nào?

Nữ Phụ Khang có công dụng:

       - Giúp bổ huyết, hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ, điều hòa kinh nguyệt.

       - Hỗ trợ cải thiện và giảm nguy cơ rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, khí hư bạch đới.

Nữ Phụ Khang được đánh giá cao, phù hợp với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, nội tiết tố kém, bị khí hư, bạch đới cho viêm nhiễm phụ khoa.

Hướng dẫn sử dụng:

       - Ngày uống 1 – 2 lần, mỗi lần 2 – 3 viên, sau ăn khoảng 30 phút. Để có hiệu quả tốt nhất nên duy trì dùng 3 – 5 tháng.

Mua Nữ Phụ Khang ở đâu?

Hiện nay, Công ty Dược phẩm Khang Linh đang là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm Nữ Phụ Khang trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua sản phẩm qua hình thức:

   - Đặt hàng trên website: Nuphukhang.com

   - Liên hệ qua hotline: 1800.08.8857 để được hỗ trợ .

    - Hoặc đến trực tiếp tại Công ty Dược phẩm Khang Linh địa chỉ: tầng 2 tòa nhà CT2A Khu đô thị mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tin liên quan:

Bài thuốc từ cây Xuyên Khung - Loại bỏ nỗi lo kinh nguyệt không đều

Chữa rối loạn kinh nguyệt: Đừng bỏ qua 4 cây trong vườn nhà

Các vị thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt thường dùng trong Đông y

Tags: Đau Bụng Kinh , Rối Loạn Kinh Nguyệt , Điều Hòa Kinh Nguyệt , Rong kinh
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng