Vì sao khí hư nhiều, ngứa ngáy dù đã vệ sinh sạch sẽ ?

Bạn Ngọc 24 tuổi ( Hoàn Kiếm, Hà Nội): Xin chào bác sĩ ạ, em bi khí hư màu vàng ra rất nhiều, ngứa ngáy khó chịu mặc dù em vệ sinh rất sạch sẽ, em dùng cả dung dịch vệ sinh chuyên cho vùng kín viêm nhiễm. Em cứ đặt thuốc đỡ một thời gian lại tái lại. Vậy có cách nào để trị dứt điểm không ạ ?

Chào Ngọc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. 

Có rất nhiều người gặp phải tình trạng như bạn, thắc mắc rằng vì sao đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn bị viêm nhiễm phụ khoa. Theo thống kê của Bộ Y Tế, hiện nay có đến 90% phụ nữ Việt mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa. Đáng nói, số ca mắc bệnh phụ khoa mỗi năm đều tăng 15%-27%. 

Nhiều người mắc phản ánh đã vệ sinh rất sạch sẽ, tuy nhiên khi khai thác tiền sử và thói quen trong quá trình khám chữa bệnh chúng tôi nhận thấy các bạn đang có nhận thức khá sai lầm về chuyện vệ sinh vùng kín. 

3/10 phụ nữ khi được hỏi họ cho rằng phải thụt rửa sâu mới sạch được từ bên trong. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bời vùng kín luôn có độ pH ổn định và một hệ thống vi khuẩn có lợi giúp cân bằng và đẩy lùi vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm. Khi thụt rửa sâu hoặc dùng những dung dịch có tính tẩy rửa mạnh vô tình sẽ làm mất cân bằng pH và diệt cả vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại và nấm gây viêm nhiễm vùng kín. 

Điểm thứ hai chị em cần chú ý là vấn đề thay băng vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Một số chị em lượng máu ra ít có khi cả ngày mới cần thay. Tuy nhiên các chuyên gia đã khuyến cáo  cách 4 tiếng chị em nên thay băng một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi. 

Nếu như bạn không nằm trong hai trường hợp trên thì rất có thể nguồn lây đến từ bạn tình. Chỉ mình bên nữ vệ sinh sạch và đúng cách là không đủ nếu như bạn tình của họ chứa vi khuẩn gây bệnh. 

Bạn nên đến  thăm khám tại các cơ sở y tế hoặc điều trị bằng phương pháp Đông y dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc rất hiệu quả. Tham khảo một số bài thuốc Đông y được chúng tôi giới thiệu tại:http://https://nuphukhang.com/benh-phu-khoa/5-thao-duoc-dieu-tri-viem-phan-phu-591.html

Chúc bạn sức khỏe!

 
Tags: Trị khí hư bạch đới
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng