4 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản, gây cản trở khả năng mang thai.

Viêm lộ tuyến hình thành do rất nhiều nguyên nhân như:

-    Âm đạo viêm nhiễm, dẫn tới vi khuẩn lây lan.

-    Quan hệ tình dục không an toàn.

-    Nạo phá thai bừa bãi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa điển hình nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn có thể lây lan vào buồng tử cung, vòi trứng… gây khó thụ thai.

Dưới đây là 4 triệu chứng điển hình của viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung:

1. Khí hư xuất hiện nhiều và bất thường

Lộ tuyến tử cung ban đầu chỉ là tổn thương lành tính, nhưng khi tuyến tử cung phát triển ra ngoài cổ tử cung sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập và tồn tại bên trong âm đạo tấn công. Vì vậy, khí hư sẽ nhiều lên bất thường, ồ ạt và có màu sắc lạ.

Khí hư viêm nhiễm thường có biểu hiện: màu trắng đục, vàng, xanh, có dịch mủ hoặc vón cục, mùi hôi rất khó chịu. Khi viêm nhiễm càng nặng thì khí hư càng nhiều và mùi càng nồng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đặc biệt, khi viêm lộ tuyến cấp độ 3, chị em có thể phát hiện khí hư có lẫn máu, dính bọt, âm đạo có thể sưng, ngứa, viêm loét.

2. Đau bụng dưới, đau phần eo, phần bụng kinh

Khi mắc bệnh, phần lớn chị em đều cảm thấy vùng bụng dưới chướng khó chịu. Đặc biệt, chị em còn có biểu hiện đau đớn bên vùng eo, xương chậu, kinh nguyệt rối loạn và đau bụng kinh.

Các triệu chứng trên rất dễ nhầm lẫn với nhiều căn bệnh khác. Do vậy, chị em cần đặc biệt chú ý đi khám phụ khoa kịp thời để phát hiện chính xác bệnh.

3. Ra máu khi “quan hệ”

Đây được coi là dấu hiệu đặc trưng nhất để nhận biết viêm nhiễm vùng kín, trong đó có viêm lộ tuyến cố tử cung. Lí do là bởi lộ tuyến tử cung lở loét khi gặp dương vật sẽ dễ dàng bị tổn thương và gây xuất huyết âm đạo bất thường.

Khi nhận thấy tình trạng này, bạn nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ chuyên khoa can thiệp kịp thời.

4. Đi tiểu nhiều, tiểu dắt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể ảnh hưởng đến đường niệu đạo của bạn. Tình trạng này sẽ dẫn tới hiện tượng đi tiểu dắt, tiểu buốt thường xuyên. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng nhầm lẫn với các căn bệnh phụ khoa khác như: viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm buồng trứng… Do vậy, chị em nên tới các cơ sở y tế để thăm khám, phát hiện bệnh và điều trị theo đúng lộ trình của bác sĩ chuyên khoa.

 

Tags: Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng