Vì sao đã giữ vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn bị viêm nhiễm phụ khoa

Nhiều chị em thắc mắc rằng mình giữ vệ sinh vùng kín rất sách sẽ, tuy nhiên vẫn thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí tái đi tái lại không dứt. Cùng điểm qua các sai lầm dưới đây mà các chị em hay mắc phải nhé.

1. Ngâm rửa vùng kín liên tục

Việc vệ sinh quá thường xuyên cùng với sử dụng dung dịch sát khuẩn khiến cho niêm mạc âm đạo bị khô, không tiết dịch, gây đau khi quan hệ tình dục. Bộ phận sinh dục rất nhạy cảm và có thể tự cân bằng vi khuẩn, nếu rửa liên tục bằng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh sẽ làm mất cân bằng vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm

2. Dùng vòi hoa sen thụt rửa sâu bên trong

Thực tế bên trong vùng kín ngoài vi khuẩn có hại còn có hệ vi khuẩn có lợi giúp cân bằng pH và ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập. Thụt rửa quá sâu vào âm đạo sẽ đồng thời tiêu diệt vi khuẩn và cả lợi khuẩn, làm mất môi trường pH cân bằng bên trong. Khi mất các lợi khuẩn, vi khuẩn xấu có nhiều cơ hội để vượt qua âm đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men và các vấn đề nhiễm khuẩn âm đạo khác.

tam-voi-sen

3. Dùng khăn lau, giấy vệ sinh không đúng cách

Những chiếc khăn dùng để lau vùng kín nếu không được giặt và phơi khô ngoài nắng thường xuyên mà cứ treo trong phòng tắm chính là một nơi thuận lợi cho vi khuẩn và nấm sinh sôi. Do đó, chị em nên giặt khăn lau mỗi ngày, phơi nắng để đảm bảo giữ gìn vệ sinh.

4. Quan hệ không an toàn

Ngay cả khi bạn không mắc sai lầm nào trong 3 điều trên mà vẫn bị viêm nhiễm phụ khoa thì đó có thể là do bạn tình. Khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn, không chỉ có khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn có thể lây nhiễm các bệnh đường sinh dục. Do đó, nếu chỉ một mình bạn giữ gìn vệ sinh là không đủ. 

Chị em cần tư vấn, vui lòng NHẮN TIN trực tiếp cho Nữ Phụ Khang

 
 
Tags: Viêm Phần Phụ
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng