Đông Y điều trị viêm phụ khoa ở nữ giới

Bên cạnh thuốc tân dược, việu điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông Y đang đượng rất nhiều chị em quan tâm vì hiệu quả, an toàn và ít tác dụng phụ. Chị em tham khảo bài viết dưới đây của Nữ Phụ Khang để hiểu được Đông Y điều trị viêm nhiễm phụ khoa như thế nào nhé !

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA Ở NỮ GIỚI

1. Nguyên nhân gây viêm phụ khoa

Đông Y cho rằng, viêm phụ khoa ở nữ giới thuộc chứng trung khí bất túc (Tỳ khí hư), Can uất, Đàm thấp và Thận hư. Các nghiên cứu cho thấy, những tổn thương sinh lý của phụ nữ không chỉ tác động trực tiếp ở bề ngoài mà còn cả trong nội tâm của cơ thể. Những yếu tố tác động đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tạng trong cơ thể như Tâm - Thận - Can - Tỳ dẫn đến làm tác động xấu đến hai mạch Xung và Nhâm, từ đó sinh ra bệnh phụ khoa ở nữ giới. 

dieu-tri-viem-phu-khoa-theo-dong-y

- Khi mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới thường xuất hiện một số triệu chứng bất thường  như:

- Khí hư ra nhiều, có màu bất thường và có mùi hôi tanh

- Vùng kín đau rát, ngứa ngáy khó chịu, đôi khi chảy máu khi quan hệ tình dục

- Đau bụng dưới âm ỉ cả khi không có kinh nguyệt

- Kinh nguyệt bị rối loạn : tắc kinh, rong kinh, kinh lúc sớm lúc muộn,...

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến viêm phụ khoa như

- Thói quen vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vệ sinh vùng kín, không được thực hiện nghiêm túc, đúng cách. Điều này xảy ra rất thường xuyên trong “ngày đèn đỏ” của phụ nữ.

- Vệ sinh vùng kín quá nhiều và có sử dụng dung dịch chứa chất tẩy rửa mạnh, khiến vùng kín bị kích ứng, đồng thời làm mất cân bằng pH bên trong.

Quan hệ tình dục với tần suất cao hoặc với nhiều người nhưng không có biện pháp bảo vệ.

Rối loạn nội tiết tố

2.  Nguyên tắc điều trị viêm phụ khoa theo Đông Y

viem-phu-khoa

Nguyên tắc chung khi điều trị mọi căn bệnh của Đông Y đều là tìm gốc để trị bệnh. Khi bắt đầu điều trị, sẽ tập trung vào đặc điểm bệnh và đặc điểm sinh lý bên ngoài thông qua triệu chứng ở từng giai đoạn khác nhau. Đồng thời, để gia tăng độ chính xác của chẩn đoán, người thầy thuốc cũng cần xác định các thể của bệnh (các dạng bệnh khác nhau).

Các bài thuốc được sử dụng sẽ tập trung vào công tác chữa trị can đờm thực hỏa, sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm men, tạp khuẩn, ký sinh trùng tại vị trí bị tổn thương. Đồng thời điều hòa khí huyết, nuôi dưỡng Can, Tỳ, Thận, tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ. 

Tham khảo thêm bài viết hữu ích khác tại:...https://nuphukhang.com/benh-phu-khoa/huong-dan-cach-ve-sinh-vung-kin-cho-chi-em-mac-viem-am-dao-888.html

 
Tags: Viêm Phần Phụ
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng