Sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em nào cũng mắc phải

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không đúng cách hoặc chưa triệt để đều là nguyên nhân khiến bệnh kéo dài và gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe sinh sản.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh điển hình thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không tuân thủ theo lộ trình của bác sĩ chuyên khoa sẽ để lại nhiều hậu quả nguy hiểm tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp của chị em trong việc điều trị viêm lộ tuyến:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và 4 sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành do rất nhiều nguyên nhân như: quan hệ tình dục không an toàn, nạo hút thai, viêm nhiễm sau khi sinh nở…

Khi mắc bệnh, chị em sẽ có nhiều triệu chứng quen thuộc như: khí hư ra nhiều, mùi hôi, đau đớn khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt… Những dấu hiệu này có thể nhầm lẫn với nhiều căn bệnh phụ khoa phổ biến khác. 

Sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em nào cũng mắc phải

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dưới đây là những sai lầm trong điều trị bệnh chị em nào cũng có thể gặp phải:

- Tự ý mua thuốc điều trị: 

Đây là sai lầm điển hình của chị em khiến bệnh nặng nề hơn. Ngoài ra, chị em còn không biết rằng lạm dụng thuốc còn có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng hơn, khiến viêm nhiễm lây lan lên tử cung hoặc buồng trứng. 

- Chữa bệnh không triệt để: 

Khi chị em sử dụng các phương thức “truyền miệng” mà không đi khám để biết rõ tình hình bệnh của mình như thế nào và nhận ra triệu chứng bệnh giảm đi đã đột ngột dừng lại thì sẽ khiến bệnh dễ dàng tái phát trở lại. Thậm chí, có chị em đang điều trị theo bác sĩ chuyên khoa nhưng tự ý dừng thuốc cũng khiến vi khuẩn tiếp tục sinh sôi và khiến bệnh tái phát.

- Quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh: 

Giao hợp trong lộ trình chữa bệnh sẽ khiến cho vùng cổ tử cung bị tổn thương, vi khuẩn có thể xâm nhập khiến bệnh nặng nề hơn.

- Vệ sinh vùng kín sai cách: 

Trong quá trình điều trị, chị em vẫn duy trì thói quen thụt rửa âm đạo, không vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong thời gian có kinh nguyệt hay sau khi quan hệ… đều khiến âm đạo ẩm ướt gây khó khăn trong quá trình chữa bệnh. 

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sao cho hiệu quả?

Chữa trị viêm lộ tuyến không đúng cách có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau:

- Mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác: Vi khuẩn, nấm… có thể tấn công dữ dội hơn khiến chị em gặp phải các bệnh phổ biến như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng…

- Vô sinh, hiếm muộn: Bệnh để lâu hoặc tái phát nhiều lần cũng khiến chị em có thể phải đối mặt với căn bệnh vô sinh – hiếm muộn. 

- Ung thư cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cấp độ 3 có thể chứa tế bào ác tính phát triển thành ung thư cổ tử cung.

Do vậy, để điều trị bệnh, chị em cần tới phòng khám chuyên khoa, điều trị đúng với lộ trình của bác sĩ, không tự ý dùng thêm thuốc, hoặc bỏ dở giữa chừng, tránh quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín sạch sẽ… để bệnh mau chóng lành lặn.

 

Tags: Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng