5 triệu chứng nào cảnh báo viêm phần phụ ở nữ giới?

Đau bụng dưới, tiểu buốt, khí hư,... những triệu chứng như không hề có hại lại tiềm ẩn căn bệnh viêm phần phụ. Chị em cần chú ý!

Những triệu chứng viêm phần phụ khá phức tạp và khó phát hiện hơn những bệnh phụ khoa khác. Chính vì vậy nên khả năng để phát hiện và điều trị bệnh sớm nếu không khám phụ khoa định kỳ là rất khó. Để bảo vệ sức khỏe của mình trước viêm nhiễm phần phụ, chị em cần đặc biệt chú ý những biểu hiện như sau:

- Đau bụng dưới (đau vùng hạ vị)

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm phần phụ. Ban đầu cơn đau có thể nhẹ nhàng, âm ỉ, có thể chịu đựng nên chị em thường bỏ qua, chỉ khi vận động mạnh hơn thì mới cảm giác về cơn đau rõ hơn. Theo thời gian, cảm giác đau bụng dưới sẽ càng ngày càng rõ rệt. Khi nhấn vào bụng dưới trong quá trình đại tiện và khi quan hệ thì cơn đau sẽ tăng lên nhiều lần. Nếu dấu hiệu này kéo dào thì sức khỏe chị em sẽ suy giảm rất nhanh vì khi đó ổ viêm đã và đang lan rộng.

dau-bung-duoi-trieu-chung-viem-phan-phu

Đau bụng dưới - Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm phần phụ

- Sốt

Kèm theo những cơn đau dữ dội vùng bụng dưới là sốt cao, có thể sốt tới 40 độ C. Cùng với sốt là rùng mình, ớn lạnh vì nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường do viêm nhiễm gây ra. Khi gặp triệu chứng này chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.

sot-trieu-chung-viem-phan-phu

Sốt - Triệu chứng viêm nhiễm phần phụ

Khí hư ra nhiều, có mùi

Lúc này khí hư chuyển sang khí hư bệnh lý, khí có màu vàng hoặc xanh, mùi tanh, dạng đặc hoặc lỏng, đôi khi có mủ kèm theo.

Tiểu rắt, tiểu buốt

Trong trường hợp viêm nhiễm phần phụ kéo dài khiến cho các cơ quan lân cận như bàng quan, niệu quản bị chèn ép dẫn đến hiện tượng tiểu rắt nhiều lần cảm giác đi tiểu buốt, bị ứ nước ở thận.

Xuất huyết tử cung

Kinh nguyệt ra nhiều trong kỳ, chu kỳ kinh kéo dài bất thường, đau bụng kinh dữ dội, máu kinh có nhiều vón cục nội mạc tử cung, có thể xuyết huyết giữa chu kỳ.

dau-rat-vung-kin-dau-hieu-khac-cua-nhiem-khuan-phan-phu

Đau rát vùng kín - Dấu hiệu khác của nhiễm khuẩn phần phụ

Dấu hiệu khác của viêm phần phụ

Đau rát vùng kín, đau trong quá trình giao hợp, đau ngang thắt lưng, rối loạn tiêu hóa gây đau khi đi đại tiện, có thể kèm theo máu và dịch nhầy trong phân, rong kinh kéo dài, máu kinh có màu đen và vón cục,...

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản giúp chị em nhận diện nhiễm khuẩn phần phụ. Khi xuất hiện những biểu hiện khả nghi hãy chủ động đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Liên hệ với chuyên gia từ Nữ Phụ Khang khi cần tư vấn thêm về viêm phần phụ và cách phòng ngừa bệnh phụ khoa này hiệu quả.

Chị em có thể tham khảo các thông tin khác về viêm phần phụ tại đây.

Tags: Triệu Chứng , Viêm Phần Phụ
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng