Viêm phần phụ với nỗi lo vô sinh và ung thư cổ tử cung

Viêm phần phụ không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng tuy nhiên vì nhiều lý do chị em lại ngại ngần việc điều trị và từng ngày đến gần hơn với biến chứng nguy hiểm của nó. Sẽ là vô sinh, ung thư cổ tử cung hay viêm nhiễm diện rộng?

Trong một vài năm trở lại đây người ta dễ dàng nhận thấy số lượng những cặp vợ chồng vô sinh đặc biệt vô sinh thứ phát tăng đột biến. Dù có nhiều cách giải thích do thực phẩm nhiễm hóa chất, môi trường ô nhiễm nhưng không thể phủ nhận rằng một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới bắt đầu từ căn bệnh phụ khoa mang tên viêm phần phụ.

 

Biến chứng viêm nhiễm phần phụ có thể dẫn đến vô sinh

Theo các nghiên cứu viêm phần phụ không quá nguy hiểm và có thể chữa khỏi tuy nhiên với nhiều lý do khách quan và rào cản tâm lý, căn bệnh này lại ít được chị em phụ nữ phát hiện và chữa trị kịp thời. Nhiều người thường bị tái đi tái lại nhiều lần dẫn tới tâm lý cam chịu sống chung với lũ. Chị em vẫn chịu đựng những cơn đau tức khó chịu, những nỗi tự ti, ngại ngùng, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng không chỉ dừng ở đó, viêm bộ phận phần phụ kéo dài lại mang đến những hậu quả khôn lường về sau. Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Huyền, Bs chuyên khoa II, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cũng đã cho biết: "Khi nhiễm khuẩn phần phụ nếu không được điểu trị ngay thì sẽ dẫn đến viêm, áp xe vòi tử cung, áp xe ổ bụng có khi là gây ra áp xe tiểu khung và dẫn đến vô sinh do tắc vòi trứng, khi đó điều trị cần sự can thiệp của phẫu thuật, như vậy chị em có thể mất cơ hội được làm mẹ".

Viêm phần phụ có thể gây vô sinh, mất khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ

Theo những nghiên cứu về bệnh, viêm nhiễm phần phụ có thể xảy ra ở vòi trứng hay buồng trứng. Nếu viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng có thể dẫn tới hiện tượng dính tắc vòi, tinh trùng không thể đến gặp trứng để thụ tinh.  Trường hợp buồng trứng vị viêm, hoạt động sản xuất ra trứng có thể bị ngưng trệ hoặc là cho chất lượng trứng bị kém đi, khó có thể thụ thai. Hơn nữa, nếu chị em không phát hiện và điều trị sớm những viêm nhiễm lâu ngày ở buồng trứng sẽ dẫn tới áp xe buồng trứng, khi không điều trị kịp thời sẽ buộc phải cắt bỏ tử buồng trứng, từ bỏ hoàn toàn thiên chức làm mẹ. Ở các mẹ bầu, viêm nhiễm phần phụ kéo dài còn khiến lớp niêm mạc bị hủy hoại làm mất điểm bám cho phôi thai, gia tăng nguy cơ sảy thai và sinh non.

Ung thư cổ tử cung là biến chứng nguy hiểm của nhiễm khuẩn phần phụ

Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và nhiều biến chứng nguy hiểm vì viêm phần phụ

Tâm lý ngại ngùng, chần chừ sợ đi khám và điều trị khi phát hiện những biểu hiện bệnh là nguyên nhân chính khiến viêm nhiễm phần phụ cấp tính trở thành mãn tính. Việc chữa trị bệnh hết sức khó khăn, khi kéo dài và tái phát nhiều lần sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Theo đó là những biến chứng nguy hiểm khác gây ảnh hưởng tới cuộc sống chị em và hạnh phúc vợ chồng.

Thăm khám sức khỏe phần phụ định kỳ phòng tránh viêm phần phụ

Những biến chứng viêm nhiễm phần phụ hết sức nguy hiểm cho sức khỏe cũng như thiên chức làm mẹ của chị em. Đặc biệt khi viêm nhiễm kéo dài không được điều trị, bệnh có thể lan rộng ra nhiều bộ phận xung quanh gây viêm toàn bộ. Do vậy, dù có bận bịu với cuộc sống nhưng chị em cần phải đảm bảo cho mình về vệ sinh cá nhân, quan hệ an toàn, tạo cho mình một nhịp sống khoa học, thăm khám sức khỏe định kỳ và đừng quên đồng hành với Nữ Phụ Khang để tăng cường sức đề kháng phụ khoa. Chị em hãy phòng ngừa và điều trị viêm phần phụ kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Tags: Viêm Phần Phụ , Biến Chứng
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng