Tắc kinh nguyên nhân do đâu và cách điều trị tốt nhất

Một trong những rối loạn kinh nguyệt thường gặp nhất ở phụ nữ là hiện tượng tắc kinh. Hiểu được nguyên nhân của vấn đề này sẽ giúp chị em chủ động chăm sóc sức khoẻ bản thân và an tâm hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan:

Chậm kinh 1 tuần nhưng không có thai có phải bị bệnh?

Trễ kinh hơn 1 tháng có phải bị bệnh không?

Đau bụng kinh nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Tắc kinh là gì? 

Tắc kinh là hiện tượng kinh nguyệt không đều nhưng nghiêm trọng hơn vấn đề chậm kinh hay mất kinh tạm thời. Khi tắc kinh, chị em có thể thấy kinh nguyệt ra rất ít, chỉ vài giọt cho mỗi chu kỳ hay mất đi hẳn 2-3 tháng không xuất hiện. 

Ở một số trường hợp, các bạn nữ đã có các dấu hiệu dậy thì khác nhưng 18 tuổi vẫn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên. 

Các trường hợp tắc kinh thường có biểu hiện tương đối giống với hiện tượng vô kinh ở phụ nữ. 

tac-kinh

Tắc kinh khiến nhiều chị em lo lắng bất an

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng tắc kinh ở phụ nữ

Có rất nhiều nguyên nhân được cho là trực tiếp và gián tiếp ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc kinh ở chị em: 

Thói quen sinh hoạt thiết khoa học

Tại sao chúng tôi lại đề cập tới nguyên nhân này đầu tiên? Đây là nguyên nhân tưởng chừng như nhảm nhí nhưng chính vì sự chủ quan trong lối sống và sinh hoạt hằng ngày của chị em dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh kéo dài mà không hay biết. 

Nghiên cứu cho thấy một người phụ nữ phải sống trong môi trường áp lực, căng thẳng kéo dài thì dễ dẫn tới hormone trong cơ thể mất cân bằng gây chậm kinh, tắc kinh thậm chí mất kinh. 

Chế độ ăn uống thiếu hụt dưỡng chất, sử dụng chất kích thích thường xuyên, thức khuya kéo dài cũng là những nguyên nhân dễ dẫn tới tắc kinh ở phụ nữ. Vì vậy, chị em cần xây dựng cho mình một thói quen sống lành mạnh và một chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Rối loạn nội tiết tố nữ 

Rối loạn nội tiết tố nữ có thể khiến quá trình phát triển của trứng bị rối loạn, trứng không phóng noãn (không rụng trứng), là nguyên nhân của hiện tượng tắc kinh. 

Vấn đề về buồng trứng 

-       Buồng trứng đa nang kéo dài, các nang cùng nhau phát triển rất nhiều nhưng lại không có nang nào phát triển đủ để phóng noãn, do đó, quá trình rụng trứng cũng không diễn ra. Tình trạng này kéo dài chính là nguyên nhân gây ra tắc kinh. 

-       Ở những phụ nữ trẻ, chứng suy buồng trứng cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng tắc kinh. 

Bệnh lý phụ khoa 

-       Viêm lộ tuyến: các tế bào nằm bên trong ống cổ tử cung bị tổn thương, viêm nhiễm dẫn tới xuất hiện chất nhầy âm đạo quá nhiều, máu kinh không tiết ra được hoặc rất ít. Đó chính là hiện tượng tắc kinh ở chị em. 

-       U xơ tử cung: là hiện tượng các khối u phát triển trên thành tử cung. Khi các khối u nhỏ có thể chỉ cần theo dõi vì chưa có bất kỳ ảnh hưởng nào nghiêm trọng tới chu kỳ kinh nguyệt nhưng nếu khối u lớn, cản trở quá trình thụ thai bằng việc gây tắc kinh và cần được cắt bỏ càng sớm càng tốt. 

-       Viêm tắc ống dẫn trứng: là khi ống dẫn trứng bị viêm nhiễm do đó ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và có thể gây tắc kinh. 

Biện pháp điều trị và phòng ngừa tắc kinh 

Để hỗ trợ các biện pháp điều trị và phòng ngừa các bệnh phụ khoa do kinh nguyệt không đều, chậm kinh, tắc kinh gây ra, hiện nay, nhiều người đã và đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nữ Phụ Khang. 

tac-kinh-1

Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên được chiết xuất dựa trên bài thuốc cổ phương nổi tiếng Đào hồng tứ vật thang. Sản phẩm giúp bổ huyết, hỗ trợ điều kinh, hỗ trợ giảm đau bụng kinh, bạch đới và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Với thành phần 100% từ thảo dược, dưới dạng viên nang, Nữ Phụ Khang được nhiều chuyên gia đánh gia cao, thuận tiện, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí; đặc biệt phù hợp với điều kiện, môi trường làm việc và nhịp sống ngày một hiện đại. 

 ----------

Hotline dược sĩ tư vấn về tình trạng tắc kinh: 0896.217.979

Các tin tức liên quan: Cẩm nang dinh dưỡng cho nàng bị rối loạn kinh nguyệt 

Câu chuyện chia sẻ của bệnh nhân bị chậm kinh đã khỏi 

Tags: Viêm Cổ Tử Cung , Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng