Phần phụ viêm cấp tính

Thế nào là viêm phần phụ cấp tính? Chị em bổ sung kiến thức về những nguyên nhân, triệu chứng và một số điều cần lưu ý về phần phụ viêm cấp tính.

Rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh đẻ mắc viêm nhiễm phụ khoa, bệnh ở phần phụ khá là phổ biển tuy nhiên mọi người vẫn đang thờ ơ với bệnh, nhiều trường hợp không chữa trị kịp thời phải đối diện với nguy cơ vô sinh vì phát hiện bệnh quá muộn.

Chị em nên tham khảo bài viết trước của Nữ Phụ Khang để hiểu rõ hơn về: Viêm phần phụ là gì?

Viêm nhiễm ở phần phụ được chia làm 2 giai đoạn, đó là cấp và mãn tính (mạn tính). Cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Viêm phần phụ cấp tính là gì?

Giai đoạn này là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở các phần phụ ở mức độ nhẹ (giai đoạn đầu của bệnh), viêm nhiễm chưa gây ra các bệnh phụ khoa khác. Nếu phát hiện được giai đoạn đầu của bệnh có thể điều trị thành công, bảo vệ khả năng sinh sản của người phụ nữ.

viem-phan-phu-cap-tinh

Vòi trứng cơ quan phần phụ bị viêm

Nguyên nhân gây ra bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm nhiễm ở phần phụ, cụ thể có một số nguyên nhân như sau:

Nhiễm trùng hậu sản

Nữ giới sau khi sính con, hệ thống miễn dịch của phụ nữ bị suy giảm, lượng máu chảy ra nhiều hơn, dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Bên cạnh đó, không biết cách vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ dẫn tới viêm vùng kín, viêm phần phụ.

Quan hệ tình dục bừa bãi

Nữ giới có đời sống tình dục không lành mạnh hoặc quan hệ trong khi có kinh, quan hệ quá sớm trong khi vừa dứt kinh, đều có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa trong đó có bệnh phần phụ.

Thực hiện thủ thuật nạo hút phá thai không an toàn

Các thủ thuật được thực hiện ở những cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ bác sĩ còn hạn chế, dụng cụ không được vô trùng vô khuẩn,…dẫn đến tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào tử cung, di chuyển vào trong ống trứng.

Triệu chứng phần phụ viêm nhiễm cấp tính

Trong giai đoạn đầu của bệnh nữ giới sẽ cảm thấy có sự thay đổi trong cơ thể, đau vùng bụng dưới âm ỉ, sau đó lâu dần hai bên phần phụ sẽ có cảm giác đau dữ dội, một số người còn kè theo hiện tượng buồn nôn, nôn. Khi quan hệ có cảm giác đau, khó có thể sờ thấy phần phụ sưng. Ngoài ra, khi đi đại tiện thì hiện tượng đau bụng càng dữ dội hơn, đi tiểu buốt kèm theo táo bón và căng tức bụng.

Người bị viêm phần phụ cấp tính, da mặt trở nên đỏ nhưng nhanh chóng biến mất. Cơ thể  mệt mỏi, sức kháng của cơ thể giảm dần xuống, chảy mồ hôi, da mặt vàng.Khi phát bệnh lập tức xuất hiện hiện tượng sốt cao, kèm theo cảm giác sợ lạnh, rùng mình, nhiệt độ cơ thể thất thường.

Một số điều cần lưu ý về viêm cấp tính phần phụ

Chị em khi phát hiện ra phần phụ có dấu hiệu viêm cấp tính cần giảm quan hệ tình dục tránh tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng và lây sang người bạn tình. Tích cực tập thể dục thể thao, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong cuộc sống hàng ngày tạo cho mình một tinh thần thoải mái, một chế độ sinh hoạt khoa học.

duy-tri-suc-khoe-ngua-benh-phan-phu

Duy trì sức khỏe tốt phòng ngừa viêm nhiễm phần phụ

Viêm phần phụ cấp tính chỉ là giai đoạn đầu mới phát triển của bệnh. Nếu được phát hiện sớm và điều trị sẽ khỏi nhanh chóng. Nếu để lâu, cấp tính sẽ chuyển sang mãn tính sẽ rất nguy hiểm, khó chữa trị thậm chí dẫn tới vô sinh. Bài viết Viêm phần phụ mãn tính gây nên vô sinh có phân tích tại sao như vậy. Hơn hết, chị em hãy cẩn trọng. Cần phải duy trì khám sức khỏe định kỳ ở những nơi uy tín. Chúc mọi người vui khỏe!

Tags: Triệu Chứng , Viêm Phần Phụ , Nguyên Nhân
Đăng ký gặp dược sĩ
Đặt hàng online
Bạn vui lòng nhập thông tin đặt hàng